Người phụ nữ đầu tiên trở thành chỉ huy tàu sân bay Mỹ

Trước khi trở thành chỉ huy tàu sân bay, nữ quân nhân từng có nhiều năm làm phi công trực thăng và sau đó là phó chỉ huy hàng không mẫu hạm USS Abraham Lincoln.

Đại tá Hải quân Amy Bauernschmidt trở thành nữ quân nhân đầu tiên được bổ nhiệm vào vị trí sĩ quan chỉ huy tàu sân bay, Business Insider đưa tin.

Bà Bauernschmidt sẽ chính thức nhận nhiệm vụ vào năm 2022, Hải quân Mỹ hôm 7/12 cho biết. Hiện chưa rõ tàu sân bay nào trong số 11 chiếc đang hoạt động sẽ thuộc quyền chỉ huy của bà Bauernschmidt.

Bà Bauernschmidt tốt nghiệp tại Học viện Hải quân Mỹ năm 1994. Đây cũng là năm Quốc hội Mỹ thay đổi luật, cho phép nữ quân nhân được phục vụ trên tàu chiến.

nu chi huy tau san bay dau tien anh 1

Đại tá Hải quân Amy Bauernschmidt. Ảnh: Business Insider.

Trả lời phỏng vấn CBS News năm 2018, bà Bauernschmidt cho biết sự kiện năm 1994 đã thay đổi hướng đi cuộc đời bà. "Chúng tôi là thế hệ tốt nghiệp đầu tiên với vinh dự được trao đặc ân sát cánh cùng đồng đội trong chiến đấu", bà Bauernschmidt nói.

Sau khi vượt qua khóa đào tạo phi công, bà Bauernschmidt gia nhập đơn vị trực thăng chống tàu ngầm và được biên chế trên tàu khu trục USS John Young. Nữ sĩ quan sau đó được bổ nhiệm là chỉ huy đơn vị trực thăng phục vụ trên tàu sân bay USS George H.W. Bush.

Hồ sơ của Hải quân cho thấy bà Bauernschmidt đã có 3.000 giờ bay tác chiến.

Bà Bauernschmidt cũng từng đi vào lịch sử Hải quân Mỹ khi là người phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm vào ban chỉ huy tác chiến trên tàu sân bay, trong vai trò phó chỉ huy của tàu sân bay USS Abraham Lincoln.

Trước khi được lựa chọn làm chỉ huy tàu sân bay, bà Bauernschmidt là sĩ quan chỉ huy tàu đổ bộ USS San Diego.

Tags:
Nhà truyền giáo Mỹ: Phe cánh tả chống lại Chúa, ông Trump vẫn sẽ là tổng thống

Nhà truyền giáo Mỹ: Phe cánh tả chống lại Chúa, ông Trump vẫn sẽ là tổng thống

Kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 đến nay vẫn chưa được công bố. Mặc dù ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã tự mình tuyên bố thắng cử, nhưng nhà truyền giáo nổi tiếng Gerald Flurry nói rằng Tổng thống đương nhiệm Trump vẫn sẽ tái đắc cử, và phe cánh tả gian lận – điều này trái với ý muốn của Chúa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất