Người phụ nữ gốc Á bị đấm gục trên đường phố Mỹ

Một gã đàn ông da màu đột nhiên đấm mạnh vào mặt người phụ nữ gốc Á đang đi trên đường phố New York, khiến cô lập tức bất tỉnh.

Sở Cảnh sát New York cho biết vụ tấn công nhằm vào người phụ nữ gốc Á xảy ra ngay bên ngoài một nhà hàng ở khu Chinatown, thành phố New York, Mỹ, hôm 31/5. Các sĩ quan nói rằng nghi phạm là một gã đàn ông da màu đang đi trên đường phố bất ngờ vung tay đấm vào mặt người phụ nữ.

Nạn nhân 55 tuổi, chưa được xác định danh tính, sau cú đánh bất ngờ đã ngồi gục xuống đất. Hai người đàn ông đang dùng bữa gần đó cũng tỏ ra kinh ngạc trước sự việc, song chỉ ngồi yên như cũ, thay vì can thiệp giúp người phụ nữ.

Khi kẻ tấn công chuẩn bị rời đi, một người đàn ông đã chạy tới chỗ nạn nhân, hỏi thăm cô có ổn không. Một vài người đi đường khác cũng tới chỗ người phụ nữ gốc Á hỏi thăm, song cô không trả lời cũng không cử động.

Cảnh sát khu vực cho biết đã đưa cô tới bệnh viện NewYork-Presbyterian Lower Manhattan trong tình trạng ổn định và các bác sĩ cũng xác nhận cô "tỉnh táo, nhận thức được".

Nghi phạm tấn công cũng lập tức bị bắt và được đưa tới bệnh viện Bellevue để đánh giá tình trạng tâm thần. Hành vi tấn công của y đã được báo cáo tới lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm thù ghét.

Các hành vi bạo lực nhằm vào cộng đồng người gốc Á đang gia tăng ở New York và nhiều khu vực khác ở Mỹ. Thị trưởng Bill de Blasio hôm 27/5 thông báo sẽ đầu tư ba triệu USD vào các tổ chức cộng đồng để chống nạn thù ghét chủng tộc.

Theo một phân tích về số liệu thống kê của Sở Cảnh sát New York, các loại tội phạm thù ghét chống người gốc Á đã tăng đáng kể ở khắp 16 thành phố Mỹ trong năm qua, dường như do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 và những tuyên bố mang tính phân biệt chủng tộc về nguồn gốc virus.

Tags:
Người Việt yên tâm sống giữa Covid-19 ở UAE

Người Việt yên tâm sống giữa Covid-19 ở UAE

Nhiều người Việt cảm thấy yên tâm dù sống nơi đất khách quê người, khi chính quyền UAE kiểm soát dịch tốt và tiêm chủng miễn phí cho mọi người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất