Người phụ nữ gốc Việt trở thành thị trưởng da màu trẻ nhất California

Jocelyn Yow, 25 tuổi, được bầu làm Thị trưởng ở Eastvale, California và trở thành thị trưởng da màu trẻ nhất tại bang này.

Theo kết quả bầu cử được công bố tối 9/12 của Hội đồng thành phố Eastvale, Jocelyn Yow đã được bầu làm thị trưởng của thành phố có hơn 73.000 cư dân ở hạt Riverside, bang California.

"Tôi thật vinh dự và biết ơn khi được trở thành Thị trưởng của Eastvale. Là mẹ của một đứa trẻ 6 tháng tuổi, trong tôi càng thúc đẩy khát khao được cống hiến cho cộng đồng của mình", Yow nói.

Yow cho biết thêm chính quyền địa phương là nơi đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người dân và cũng là nơi mọi người có thể trực tiếp thấy cách vận hành của nền dân chủ.

"Tôi đang đóng góp cho thành phố để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn cho con trai tôi và thế hệ tiếp theo của cư dân Eastvale", tân Thị trưởng Eastvale nói.

Thị trưởng Eastvale Jocelyn Yow. Ảnh: Twitter/ CBS Los Angeles.
Thị trưởng Eastvale Jocelyn Yow. Ảnh: Twitter/ CBS Los Angeles.

Jocelyn Yow là con gái trong một gia đình nhập cư gốc Việt Nam và Malaysia. Cô được bầu vào Hội đồng thành phố Eastvale từ năm 2018 và là quyền thị trưởng trước khi được bầu vào vị trí này. Truyền thông cho hay Eastvale là một thành phố khá mới ở Mỹ, được thành lập vào năm 2010.

Yow đã tốt nghiệp Cao đẳng Norco và Đại học California - Berkeley. Yow đang tiếp tục theo học thạc sĩ chính phủ tại Đại học Harvard theo hệ mở rộng, trong khi cũng quản lý chính sách cho IGNITE, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy vị trí của nữ giới trong chính trường.

"Thị trưởng Yow là tấm gương sáng về những điều phụ nữ có thể làm được, đặc biệt là phụ nữ da màu, khi họ được trao cơ hội tranh cử và giành được chức vụ trong chính quyền", Lindsey Nitta, giám đốc điều hành của California Women Lead, một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ vai trò của phụ nữ trong chính phủ, nhận định.

Ngọc Ánh (Theo Hill/Fox News)

Link nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-phu-nu-goc-viet-tro-thanh-thi-truong-da-mau-tre-nhat-california-4205107.html

Tags:
50 bang và thủ đô Mỹ hoàn tất chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống

50 bang và thủ đô Mỹ hoàn tất chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống

Việc chứng nhận kết quả diễn ra giữa lúc ông Trump và các đồng minh liên tục cáo buộc vô căn cứ về gian lận bầu cử, đồng thời tiến hành các nỗ lực kiện tụng trên khắp nước Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất