Người phụ nữ suýt sập bẫy 'người tình Mỹ', mất hàng trăm triệu đồng

Cô gái trẻ được người đàn ông Mỹ hứa hẹn yêu đương, gửi quà, tiền đầu tư về. Sau đó có người gọi xưng là nhân viên Hải quan yêu cầu đóng hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM hiện đang phối hợp cùng Công an Q.2, điều tra về 1 ổ nhóm lừa đảo có yếu tố người nước ngoài. Nạn nhân cũng là 1 phụ nữ nước ngoài, chị J.H (SN 1983, quốc tịch Thụy Sĩ, lưu trú Q.2).

Theo trình báo của chị J.H, giai đoạn cuối tháng 10/2017 có 1 người đàn ông xưng tên là Peter Paschal, quốc tịch Mỹ chủ động kết bạn, làm quen với chị thông qua mạng xã hội facebook. Chỉ 1 thời gian ngắn, người đàn ông Mỹ nói lời ong bướm và hứa hẹn với chị J.H.

Hiện vẫn có nhiều phụ nữ dính bẫy lừa của những người đàn ông ngoại quốc thông qua mạng xã hội. Ảnh minh họa

Sau đó, người có tên Peter Paschal tỉ tê với chị J.H là có 1 khoản tiền dành dụm muốn đầu tư làm ăn tại Việt Nam nhưng không quen biết ai. Do đó, Petar Paschal nói muốn gửi tiền, hồ sơ đầu tư qua trước cho chị J.H, anh ta sẽ sang Việt Nam sau để xúc tiến chuyện kinh doanh.

Đến ngày 6/11 vừa qua, có 1 người đàn ông gọi cho chị J.H, xưng là nhân viên Hải quan. Người này thông báo có 1 kiện hàng của Peter Paschal gửi cho chị đang lưu giữ tại cơ quan Hải quan. Người xưng nhân viên Hải quan yêu cầu chị J.H đóng 1 khoản phí để lấy kiện hàng, đồng thời phải nộp 1 số giấy tờ cần thiết.

Theo hướng dẫn chị J.H đã 2 lần chuyển khoản tiền 2.900 USD vào tài khoản ngân hàng chỉ định. Ngay trong chiều 6/11 người xưng nhân viên Hải quan lại gọi cho chị J.H yêu cầu phải tiếp tục đóng khoản phí lên đến 153 triệu đồng. Nghi ngờ mình bị lừa đảo, chị J.H đã đến Công an Q.2 trình báo.

Hiện Công an đang mở rộng điều tra vụ việc trên.

Tags:
5 loại thực phẩm có thể ‘cứu’ bạn khi cần thiết

5 loại thực phẩm có thể ‘cứu’ bạn khi cần thiết

Một số loại thuốc hiệu nghiệm nhất trên hành tinh này đang ẩn danh dưới dạng thực phẩm và gia vị ngay quanh chúng ta. Tuy chúng không được cấp bằng sáng chế, không có những thử nghiệm lâm sàng tốn kém tỷ đô la, nhưng từ xa xưa chúng đã được dùng để nuôi dưỡng và bảo vệ con người khỏi bệnh. Thời cổ xưa, chúng cũng được xem là vô giá và gắn liền với sự lớn mạnh hay sụp đổ của một số nền văn minh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất