Người ủng hộ Trump 'phá đám' mít tinh của Biden

Đoàn người ủng hộ Trump lái xe vào nơi Biden vận động tranh cử, bấm còi, hò hét, khiến ứng viên Dân chủ chỉ trích họ là "những kẻ ngốc".

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden ngày 24/10 tổ chức buổi vận động tranh cử ở Bristol, Pennsylvania, một ban chiến trường quan trọng trong cuộc bầu cử sắp tới. Biden và các diễn giả phát biểu trên sân khấu, trước một bãi đỗ xe ngoài trời lớn, trong khi người ủng hộ ngồi trong xe để đảm bảo giãn cách phòng Covid-19.

Tuy nhiên, một nhóm người ủng hộ Tổng thống Donald Trump cũng kéo tới sự kiện trên những chiếc xe bán tải, SUV phủ cờ Mỹ, treo đầy các biểu ngữ vận động cho Trump. Họ đậu xe ở ngay bên cạnh cuộc mít tinh của Biden, liên tục bấm còi, giơ các tấm bảng và hô hào khẩu hiệu phản đối Biden.

Video trên mạng xã hội cho thấy một người ủng hộ Trump hô lên "bốn năm nữa", khẩu hiệu trích từ phát biểu "chúng tôi sẽ thắng thêm bốn năm nữa" của Tổng thống Mỹ hồi tháng 8. Một số người cầm tấm bảng có dòng chữ "Laptop của Biden cũng quan trọng", đề cập đến vụ bê bối liên quan email trên chiếc laptop được cho là của Hunter Biden, con trai ứng viên đảng Dân chủ.

"Tôi tham gia tranh cử với tư cách một đảng viên Dân chủ đầy tự hào. Tôi sẽ điều hành với tư cách một tổng thống Mỹ", Biden nói tại cuộc vận động.

"Tôi sẽ làm việc cật lực cho cả những người ủng hộ lẫn không ủng hộ tôi, bao gồm cả những người đang gào vào loa phóng thanh cầm tay ở ngoài kia. Nghĩa vụ của một tổng thống là chăm sóc và hàn gắn quan hệ của mọi người".

"Nhân tiện, chúng tôi không làm chuyện như những kẻ ngớ ngẩn, những người ủng hộ Trump, với loa phóng thanh ngoài kia. Đó là phép lịch sự", Biden chỉ trích những người gây náo động buổi vận động tranh cử ngoài trời của mình.

Tài khoản Twitter Jcremeans cho biết trong 25 phút phát biểu, Biden hai lần phàn nàn rằng ông có thể nghe thấy nhóm người ủng hộ Trump hô hào, bấm còi bên ngoài sự kiện của mình.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tháo khẩu trang trước khi phát biểu tại buổi vận động tranh cử ở Bristol, Pennsylvania, ngày 24/10. Ảnh: AFP.
Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tháo khẩu trang trước khi phát biểu tại buổi vận động tranh cử ở Bristol, Pennsylvania, ngày 24/10. Ảnh: AFP.

Cả Biden và Trump đều đang nỗ lực vận động ở các bang chiến trường quan trọng, khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra trong chưa đầy 10 ngày tới. Hạt Bristol, bang Pennsylvania là nơi ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton giành chiến thắng trước Trump với cách biệt chưa đầy 1% trong cuộc bầu cử năm 2016. Đảng Dân chủ hy vọng sẽ nới rộng cách biệt này trong cuộc đua năm nay.

Những cuộc thăm dò cấp quốc gia cho thấy Biden vượt trước Trump, song chỉ nhỉnh hơn tại một số bang chiến trường như Florida, những nơi thường định đoạt người chiến thắng trong các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Trump cũng bác bỏ các kết quả thăm dò, cho rằng truyền thông Mỹ "chỉ muốn làm bạn chán nản". "Cuộc bầu cử lần này là lựa chọn giữa siêu phục hồi kinh tế của Trump và suy thoái kinh tế của Biden", Tổng thống Mỹ nói trong buổi vận động tại bang Bắc Carolina.

Trump tiếp tục thể hiện sự lạc quan sau khi bỏ phiếu cho chính mình tại bang Florida, trở thành một trong số 55 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm. "Tôi bỏ phiếu cho một người tên Trump", Tổng thống Mỹ nói.

Nguyễn Tiến (Theo FoxNews)

Link nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-ung-ho-trump-pha-dam-mit-tinh-cua-biden-4181783.html

Tags:
4 cuộc bầu cử tổng thống Mỹ gây tranh cãi

4 cuộc bầu cử tổng thống Mỹ gây tranh cãi

Người Mỹ đã chọn tổng thống 58 lần, trong đó có 4 lần các ứng viên bất phân thắng bại hoặc tranh chấp về kết quả.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất