Nguy cơ rắn độc 'hoành hành' ở Mỹ sau bão Florence

Rắn độc có thể sớm xuất hiện trong các khu vực dân cư ở bang South Carolina, Mỹ và tạo ra mối đe dọa cho cộng đồng địa phương sau khi bão Florence đổ bộ vào Bờ Đông nước này.

Bão Florence có thể đưa các loài rắn nguy hiểm thường thấy ở những vùng ẩm ướt của South Carolina tới những nơi đông dân cư, theo các quan chức vườn thú địa phương.

Thad Bowman, giám đốc quan hệ công chúng của Sở thú Alligator Adventure tại Myrtle Beach, bang South Carolina, cảnh báo lũ lụt nghiêm trọng có thể xảy ra khắp các tuyến đường thủy của bang này.

Ông lưu ý rằng, ngập lụt có thể phá hủy môi trường sống của rắn, đưa các sinh vật độc hại vào nơi sinh sống của dân cư. Trong đó, quận Horry ở South Carolina là nơi sinh sống của nhiều loài rắn độc, bao gồm cả rắn hổ mang nước Cottonmouth và rắn Copperhead.

Gerald O’Malley, giáo sư tại Trung tâm Y tế Grand Stand ở Myrtle Beach, cảnh báo những con rắn này sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng đối với con người. Ông nói: “Chúng truyền nọc độc hủy hoại mô và giảm tiểu cầu, từ đó gây chảy máu và có thể là tử vong”.

Ông Bowman cũng khuyến cáo người dân nên ở trong nhà trong suốt thời gian bão. Tuy nhiên, nếu ai đó bị rắn cắn, mọi người cần đưa họ tới bệnh viện ngay lập tức.

Trong khi nhiều bệnh viện dọc theo bờ biển của bang South Carolina đóng cửa khi bão Florence sắp đổ bộ, Trung tâm Y tế Conway ở vùng ngoại ô Myrtle Beach sẽ vẫn mở cửa.

Theo các chuyên gia, rắn xuất hiện là hiện tượng bình thường khi thời tiết khắc nghiệt như bão xảy ra. Accuweather cảnh báo: “Chúng (các loài rắn) có thể được tìm thấy bơi trong nước hoặc ẩn dưới đống đổ nát và chúng ta cần tránh xa”.

Trước đó, khi cơn bão Harvey tấn công thành phố Houston, bang Bài viết thuộc 0336dcbab05b9d5ad24f4333c7658a0e Tin nước MỹTexas tháng 9/2017, người ta tìm thấy rắn, kiến lửa và cá sấu ở nhiều ngôi nhà.

Bão Florence hiện nằm cách Wilmington, bang North Carolina 95 km về phía đông nam với sức gió tối đa 145 km/h. Dù cảnh báo bão Florence đã hạ từ cấp 4 xuống cấp 1, nhưng sức gió vẫn duy trì ở mức cao và dự kiến “gây mưa lớn và ngập lụt đe dọa tính mạng con người”. Hơn 1,7 triệu người đã được lệnh bắt buộc di tản khỏi nhà.

Tags:
Siêu bão Florence điều chỉnh hướng, Mỹ mở rộng khu vực ban bố tình trạng khẩn cấp

Siêu bão Florence điều chỉnh hướng, Mỹ mở rộng khu vực ban bố tình trạng khẩn cấp

Sáng 13/9, nước Mỹ đón siêu bão Florence, với sức gió lên tới 195 km/giờ, diện ảnh hưởng mở rộng sang bang Georgia, ngoài 4 bang đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất