Nguy cơ với hàng chục nghìn người Mỹ nếu nổ ra xung đột Triều Tiên

Một hành động quân sự toàn diện trên bán đảo Triều Tiên sẽ giết hàng chục nghìn người Mỹ đang sống ở Hàn Quốc, người đứng đầu Hội đồng An ninh Nga cảnh báo.

Mỹ nhận thức rõ rằng chiến sự với Triều Tiên sẽ gây thương vong nặng nề cho 250.000 người Mỹ đang sinh sống ở Hàn Quốc, Nikolai Patrushev - Thư ký Hội đồng An ninh Nga cho biết hôm 26.12.

"Nếu cuộc chiến quy mô lớn nổ ra trên bán đảo Triều Tiên, hàng chục nghìn công dân Mỹ sẽ chết", ông Nikolai Patrushev nhấn mạnh và nói rằng một tổn thất như vậy là không thể chấp nhận được với quốc gia nào. 

Quan chức an ninh Nga lưu ý rằng các địa điểm phóng tên lửa và tập trung pháo của Triều Tiên chỉ cách Seoul 50km.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga cáo buộc Washington chịu trách nhiệm góp phần vào “vòng luẩn quẩn” gây nên căng thẳng trên bán đảo, qua những lời lẽ khiêu khích nhằm vào lãnh đạo và nhân dân Triều Tiên cũng như việc tiến hành các cuộc tập trận không quân, hải quân quy mô lớn với Hàn Quốc.

Về phần mình, Bình Nhưỡng đáp trả với các vụ phóng tên lửa đạn đạo và đưa ra những tuyên bố có nội dung khiêu khích không kém. "Vòng luẩn quẩn này chỉ bị phá vỡ thông qua các giải pháp chính trị và ngoại giao", ông Nikolai Patrushev nói. Theo ông, Mátxcơva và Bắc Kinh đang đẩy mạnh lộ trình thực hiện sáng kiến "đóng băng kép", trong đó Triều Tiên ngừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa, còn Mỹ ngừng các cuộc tập trận quân sự trên bán đảo.

Tags:

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất