Nhà giáo tiểu bang Arizona biểu tình đòi tăng lương 20%

Hàng ngàn nhà giáo kéo về thủ phủ Phoenix của tiểu bang Arizona hôm Thứ Tư để đòi được tăng lương 20% và gia tăng ngân sách cho ngành giáo dục.

Các nhà giáo mặc áo thung đỏ, kéo về đứng chật khu vực quanh tòa nhà Bài viết thuộc 6da9003b743b65f4c0ccd295cc484e57 Tin nước Mỹquốc hội tiểu bang để có cuộc biểu tình trong ba giờ đồng hồ.

Bà Kelley Fisher, người dạy học từ 20 năm nay, khi tham dự biểu tình hôm Thứ Tư, cho hay ngân sách giáo dục phải được gia tăng để các nhà giáo không phải kiếm thêm việc làm mới đủ sống.

“Tôi cảm thấy rằng các nhà giáo chúng tôi ai cũng bị dồn tới đường cùng và phải có thái độ ngay lúc này,” nhà giáo Fisher cho hay.

Các nhà giáo ở tiểu bang Arizona cảm thấy được khuyến khích sau các thắng lợi của giới nhà giáo tranh đấu ở West Virginia hồi đầu tháng này, khi họ được tăng lương 5% sau các cuộc đình công.

Ở Oklahoma, quốc hội tiểu bang ngăn được cuộc đình công của nhà giáo khi thông qua luật thuế hôm Thứ Tư để có thêm nhiều trăm triệu đô la tăng lương cho nhà giáo.

Mức lương của nhà giáo tại tiểu bang Arizona được coi là ở trong hàng thấp nhất của liên bang. Giáo viên tiểu học Arizona có mức lương thấp hàng 50 trong số các tiểu bang, trong khi giáo viên trung học đứng hàng 49.

Tags:
Phi công trên hai chuyến bay khác nhau xác nhận đụng độ vật thể bí ẩn trên bầu trời bang Arizona

Phi công trên hai chuyến bay khác nhau xác nhận đụng độ vật thể bí ẩn trên bầu trời bang Arizona

Cục Quản lý Hàng không liên bang (FAA) cho biết, hai phi công trên hai chiếc máy bay khác nhau báo cáo rằng họ đã có cuộc đụng độ với vật thể bí ẩn trên bầu trời bang Arizona hồi tháng trước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất