Nhà hàng cung cấp bữa ăn miễn phí cho trẻ em nếu cha mẹ không sử dụng điện thoại di động

Chuỗi nhà hàng có trụ sở tại Vương quốc Anh đang khuyến khích phụ huynh không sử dụng điện thoại di động trong bữa tối bằng cách cung cấp bữa ăn miễn phí cho con cái của họ.

Frankie&Benny đã quyết định khởi động chương trình khuyến mãi "không điện thoại" sau khi tiến hành khảo sát 1.500 người để xem cách sử dụng điện thoại di động ảnh hưởng đến thời gian ăn tối của gia đình.

Theo khảo sát, gần 20 phần trăm trẻ em cho biết cha mẹ thường tập trung vào điện thoại hơn thay vì nói chuyện. Khoảng 23 phần trăm cha mẹ thừa nhận họ sử dụng điện thoại di động của họ trong bữa ăn và thường là khi con họ đang nói chuyện. Khoảng 10 phần trăm trẻ còn cho biết rằng chúng đã phải thử và giấu điện thoại của bố mẹ để thu hút nhiều sự chú ý hơn từ họ.

Như một cách để chống lại xu hướng sử dụng điện thoại của cha mẹ thích trong thời gian dnaf cho gia đình, nhà hàng Ý theo phong cách New York đã triển khai cung cấp bữa ăn miễn phí cho trẻ em với điều kiện cha mẹ phải tuyệt đối không sử dụng điện thoại.

Chuyên gia nuôi dạy con cái Susan Atkins cho biết. "Cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dạy con cái, do đó, bằng cách quản lý thời gian sử dụng điện thoại, cha mẹ co thể dạy con cái của họ bằng cách sử dụng đồ công nghệ khi nào và ở đâu."

Trong chương trình khuyến mãi, bắt đầu từ ngày 27 tháng 11, Frankie&Benny sẽ cung cấp một hộp đặc biệt để cha mẹ cất giữ thiết bị của họ trong bữa ăn.

Mặc dù chương trình khuyến mãi là tùy chọn, nhà hàng vẫn "tích cực khuyến khích" phụ huynh tham gia.

Chuỗi nhà hàng chạy chương trình khuyến mãi của mình đến hết ngày 7 tháng 12.

Hải Vân – tinnuocmy.com

Trẻ con tổn thương khi bố mẹ chúi đầu vào điện thoại

Trẻ con tổn thương khi bố mẹ chúi đầu vào điện thoại

Những năm trước, các chuyên gia lo lắng về việc trẻ dùng điện thoại quá nhiều nhưng nay mối quan ngại hướng về phụ huynh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất