Nhà hàng Việt ở Mỹ được ủng hộ 65.000 USD sau khi bị thiêu rụi

Cộng đồng đã quyên góp 65.000 USD cho chủ một nhà hàng Việt ở bang Florida sau khi nhà hàng bị thiêu rụi cuối tuần qua.

Ngày 30/5, nhà hàng Việt Saigon Bay ở Tampa, Florida đã bị thiêu rụi vì hỏa hoạn trong một vụ bạo động liên quan tới cái chết của công dân da màu George Floyd ở Minneapolis, bang Minnesota hôm 25/5.

Vụ việc Floyd tử vong do ngạt thở sau khi bị một cảnh sát da trắng ghì đầu gối lên cổ đã làm bùng phát phong trào biểu tình đòi quyền lợi cho người da màu trên khắp nước Mỹ. Biểu tình ôn hòa ở một số khu vực đã biến thành bạo động, đốt phá, trộm cướp.

Nhà hàng Saigon Bay cũng trở thành “nạn nhân” trong cuộc bạo động cuối tuần qua và bị thiêu rụi. Trên trang gây quỹ GoFundMe, cộng đồng đã đóng góp khoảng 65.000 USD ủng hộ cho chủ quán - ông Thanh Son.

Nhà hàng Việt ở Mỹ được ủng hộ 65.000 USD sau khi bị thiêu rụi vì bạo động - 1
Nhà hàng Việt ở Florida bị thiêu rụi (Ảnh: Instagram)

Phong trào này do 2 cá nhân tên là Anna Jensen và Bryan Huynh phát động và đã thu hút 2.000 người quyên góp, theo thống kê trên GoFundMe. Theo WFLA, chỉ trong một giờ đầu sau khi phong trào được lập nên, nó đã thu về được 30.000 USD tiền ủng hộ. 

Theo truyền thông địa phương, các cuộc biểu tình vì George Floyd và phong trào “Người da màu đáng được sống” đã diễn ra trong hòa bình vào tối 30/5 ở đại lộ Fowler. Tuy nhiên, các cảnh tượng căng thẳng đã diễn ra sau đó. Đến sáng 31/5, hơn 40 cửa hàng đã bị đập phá, cướp bóc hoặc bị đốt và 27 xe của cảnh sát bị hư hại.

Cửa hàng Champs Sports ở đại lộ East Fowler là một trong những nơi bị tấn công. Cửa hàng bị cướp và sau đó bị đốt cháy. Saigon Bay sau đó cũng bị liên đới vì nằm gần vụ hỏa hoạn.

“Đây là cơ sở kinh doanh nuôi sống một gia đình nhiều thế hệ. Họ không đáng bị như vậy. Họ rất tử tế, luôn chào đón mọi người. Làm ơn hãy giúp đỡ họ trong thời điểm này”, thông báo từ GoFundMe cho biết.

Link nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/nha-hang-viet-o-my-duoc-ung-ho-65000-usd-sau-khi-bi-thieu-rui-vi-bao-dong-20200602103317908.htm

Tags:
Điều hối hận nhất mà một người già nói với chúng ta: Việc lập kế hoạch là tốt nhưng cuộc sống nhiều 'biến số', quan trọng nhất là sống trọn vẹn từng ngày!

Điều hối hận nhất mà một người già nói với chúng ta: Việc lập kế hoạch là tốt nhưng cuộc sống nhiều "biến số", quan trọng nhất là sống trọn vẹn từng ngày!

Khi nhìn lại cuộc đời mình, hoá ra thứ khiến con người hối tiếc nhất không phải là tình yêu, sự nghiệp, hay con cái..., mà chính là: Dành quá nhiều thời gian của cuộc đời mình chỉ để lo lắng".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất