Nhà tiên tri Nostradamus tiên đoán về thế giới năm 2022

Nhà tiên tri lừng danh Nostradamus được cho là từng đưa ra các dự đoán về thế giới năm 2022, bao gồm lạm phát, thiên thạch tấn công và trí tuệ nhân tạo phát triển.

Michel de Nostradame, hay còn được biết đến là “Nostradamus”, là nhà chiêm tinh học, nhà tiên tri từng đưa ra hàng ngàn dự đoán về tương lai thế giới trong cuốn sách Les Propheties (Những lời tiên tri) cách đây khoảng 465 năm.

Nostradamus được coi là một trong số những nhà tiên tri nổi tiếng nhất lịch sử thế giới, theo Times Now News.

Nostradamus sinh ra ở Saint Rémy de Provence, miền nam nước Pháp, vào tháng 12.1503, qua đời ngày 2.7.1566. Cuốn sách những lời tiên tri của ông là một bộ sưu tập gồm 942 câu thơ, đưa ra những dự đoán của cá nhân ông về các sự kiện trong tương lai. Cuốn sách xuất bản lần đầu vào năm 1555.

Những lời tiên tri của Nostradamus đến nay vẫn gây chú ý và được theo dõi đặc biệt. Tuy nhiên, việc đánh giá mức độ chính xác những điều mà Nostradamus viết trong cuốn sách vẫn là một thách thức đối với các chuyên gia.

Nostradamus được cho là từng dự đoán chính xác một số sự kiện lớn trong lịch sử thế giới, theo Times Now News, trong đó có sự trỗi dậy của Adolf Hitler, đại hỏa hoạn ở London, vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ John F Kennedy, vụ tấn công khủng bố ngày 11.9... 

Dưới đây là những lời tiên tri của Nostradamus về năm 2022.

Sao băng, thiên thạch tấn công

Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán Trái đất sẽ chịu những thiệt hại lớn do thiên thạch gây ra vào năm 2022. Ông viết rằng một vệt lửa dài trên bầu trời sẽ xuất hiện gây thảm họa kinh hoàng. Một tiểu hành tinh lớn sẽ va vào Trái đất.

Lạm phát

Nostradamus dự đoán năm 2022 sẽ xuất hiện lạm phát ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Mỹ, làm giảm giá trị của đồng tiền nước này.

Khủng hoảng ở Pháp

Nostradamus dự đoán Pháp sẽ gặp khủng hoảng vào năm 2022 do hứng chịu bão lớn và dẫn đến lũ lụt. Trong khi đó, hỏa hoạn và hạn hán xảy ra ở các khu vực khác trên thế giới.

Máy tính điều khiển con người

Trí tuệ nhân tạo và sự thống trị của máy tính từ lâu đã được con người dự đoán và thường xuất hiện trong nhiều bộ phim và tiểu thuyết khoa học viễn tưởng.

Nostradamus dự đoán về năm 2022 rằng trí tuệ nhân tạo sẽ rất phát triển, thống trị nhiều lĩnh vực, đặc biệt là robot giống hệt người thật.

Tags:
Treo đèn Giáng Sinh quá sớm, gia đình ở Mỹ bị phạt tiền

Treo đèn Giáng Sinh quá sớm, gia đình ở Mỹ bị phạt tiền

Gia đình phải đối mặt với khoản tiền phạt kỳ lạ khoảng 22,7 triệu đồng vì treo đèn Giáng sinh ‘quá sớm’.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất