Nhà Trắng ca ngợi quan hệ thương mại với Việt Nam sau chuyến đi của Trump

Thông báo của Nhà Trắng được đưa ra vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ trở về từ Việt Nam cùng các hợp đồng trị giá hơn 15 tỷ USD.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Trump chứng kiến lễ ký kết giữa Boeing và Vietjet trưa 27/2. Ảnh: Ngọc Thành.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Trump chứng kiến lễ ký kết giữa Boeing và Vietjet trưa 27/2. Ảnh: Ngọc Thành.

"Quan hệ thương mại giữa Mỹ và Việt Nam đã mang lại hàng tỷ USD doanh thu cho hàng hóa và các ngành dịch vụ của Mỹ, tạo ra hàng nghìn việc làm cho người Mỹ và mở ra những thị trường mới cho nông dân Mỹ", Nhà Trắng đăng trên Twitter hôm 3/3.

Bình luận của Nhà Trắng được đưa ra vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump trở về từ chuyến đi tới Việt Nam để dự hội nghị thượng đỉnh lần hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Trước khi hội nghị bắt đầu, ông Trump có các cuộc gặp với lãnh đạo Việt Nam vào trưa 27/2.

Trước bữa trưa làm việc giữa Tổng thống Trump và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các hãng hàng không Việt Nam là VietJet và Bamboo Airways đã ký thỏa thuận với tập đoàn Boeing về việc mua 110 máy bay, trị giá hơn 15 tỷ USD. Lễ ký kết diễn ra trước sự chứng kiến của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump cho biết ông đánh giá cao các hợp đồng thương mại Việt Nam đặt mua, cũng như thực tế là mức thâm hụt thương mại của Mỹ với các nước Đông Nam Á đang giảm dần. Ông Trump cho hay "rất tự hào" về những gì Việt Nam đã đạt được, đồng thời gửi lời cảm ơn Việt Nam vì đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Nguồn: vnexpress.net

Tags:
Việt Nam được coi là hình mẫu cho sự phát triển kinh tế của Triều Tiên trong tương lai

Việt Nam được coi là hình mẫu cho sự phát triển kinh tế của Triều Tiên trong tương lai

Báo Lao động Bắc Triều Tiên, đưa tin về Việt Nam 3 ngày liên tiếp (노동신문, 3일 연속 베트남 알리기 나서)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất