Nhà Trắng vẫn không muốn chuyển giao quyền lực cho ông Biden?

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã chỉ đạo các nhân viên không tự động liên hệ với đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Joe Biden, trừ khi được cho phép.

"Trừ khi được ủy quyền đặc biệt, các nhân viên Văn phòng Điều hành của Tổng thống không được phép nói chuyện trực tiếp với thành viên nhóm chuyển giao quyền lực của Biden, hoặc điều phối viên chuyển giao liên bang", ông Meadows thông báo, theo Bloomberg.

Tuy vậy, ông Meadows cũng đề cập đến việc “Nhà Trắng sẽ có các hành động cần thiết để đảm bảo chuyển giao quyền lực êm đẹp”.

Theo nguồn tin, Meadows và các trợ lý các của ông Trump ở Nhà Trắng, đã khuyên Tổng thống nên cho phép quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra, dù không nhận thua.

Nhà Trắng vẫn không muốn chuyển giao quyền lực cho ông Biden? - 1

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nói về quá trình chuyển giao quyền lực.

Như mọi người có thể thấy, người quản lý Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) đã đưa ra sự chứng nhận, cho phép khởi động quá trình chuyển giao nhiệm kỳ tổng thống", ông Meadows viết trong email gửi tới các nhân viên.

"Tôi muốn nhắc nhở tất cả nhân viên trong Văn phòng Điều hành của Tổng thống về những quy trình và hướng dẫn hiện có, bởi vì công việc vẫn chưa kết thúc", Chánh văn phòng Nhà Trắng nhấn mạnh.

Hôm 23.11, ông Trump cuối cùng đã cho phép quá trình chuyển giao quyền lực chính thức bắt đầu. Nhưng Tổng thống Mỹ cũng khẳng định sẽ kiên quyết thách thức kết quả bầu cử đến cùng.

Ông Biden hiện đã được quyền tiếp cận các thông tin tình báo mật và được liên hệ với đội ngũ chống dịch Covid-19 ở Nhà Trắng.

Tags:
Đa số cử tri Cộng hòa ủng hộ Trump tái tranh cử

Đa số cử tri Cộng hòa ủng hộ Trump tái tranh cử

Khảo sát mới nhất cho thấy Trump vẫn là ứng viên tổng thống được cử tri đảng Cộng hòa ủng hộ nhiều nhất, vượt xa những cái tên tiềm năng khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất