Nhà vận động nữ quyền Mỹ bị c.á.o b.u.ộ.c quấy rối t.ì.n.h d.ụ.c sinh viên

Giáo sư Michael Kimmel ở New York bị c.á.o b.u.ộ.c quấy rối t.ì.n.h d.ụ.c các nữ sinh và thiên vị nam giới.

Michael Kimmel, giáo sư xã hội học tại Đại học Stony Brook ở New York, Mỹ. Ảnh: AP.

Michael Kimmel, giáo sư xã hội học tại Đại học Stony Brook ở New York, Mỹ. Ảnh: AP.

Michael Kimmel, giáo sư xã hội học nổi tiếng tại Đại học Stony Brook ở New York, Mỹ, đã từ chức khỏi ban giám đốc nhóm thúc đẩy bình đẳng giới Promundo sau loạt cáo buộc quấy rối tình dục, Guardian hôm qua đưa tin.

Ngoài công tác tại Stony Brook, Kimmel còn là nhà tư vấn cho các tổ chức từ thiện và chính phủ và tham gia giảng dạy tại hàng trăm trường học khác. Các cáo buộc chống lại Kimmel được công bố lần đầu tiên bởi website giáo dục Chronicle of Higher Education.

Một cựu sinh viên giấu tên cho biết Kimmel đã đề nghị quan hệ tình dục với cô suốt 6 tuần trong một khóa học và sau khi cô đi làm. Người phụ nữ này nói thêm rằng Kimmel đã khen ngoại hình của cô và lưu ý rằng cô phải làm việc chăm chỉ để chứng minh rằng mình thành công nhờ năng lực chứ không phải vì đã ngủ với ai đó.

Bethany Coston, một cựu sinh viên khác, cũng kể lại chi tiết khoảng thời gian làm việc với Kimmel trên trang Medium. Cô cáo buộc giáo sư này có những hành vi thiên vị, chẳng hạn như chỉ trả công cho nhân viên nam, trong khi nhân viên nữ được kỳ vọng không nhận lương, đồng thời ông này cũng kỳ thị người đồng tính.

Promundo cho biết tổ chức đã bị xáo trộn nghiêm trọng sau những cáo buộc, nói thêm rằng họ đã chấp nhận đơn từ chức của Kimmel. "Chúng tôi có thể nói rằng tất cả cáo buộc đó phải được điều tra, những người bị tổn hại phải được bảo vệ và hỗ trợ, đồng thời trách nhiệm và việc vãn hồi công lý phải được thực hiện", Promundo khẳng định.

Kimmel còn chuẩn bị được nhận giải thưởng Jessie Bernard danh giá từ Hiệp hội Xã hội học Mỹ (ASA) nhằm ghi nhận những đóng góp của ông cho các nghiên cứu về nữ quyền. Tuy nhiên, hội đồng ASA hôm qua bỏ phiếu tán thành việc đình chỉ trao giải thưởng.

Kimmel chưa đưa ra bình luận sau khi các cáo buộc được công bố. Tuy nhiên, ông từng viết trong bài đăng trên Chronicle of Higher Education rằng mình "coi trọng những lo ngại và muốn xác thực lời khai của những người lên tiếng cáo buộc", đồng thời muốn bù đắp cho những người cho rằng ông đã làm tổn thương họ.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Nữ binh sĩ là 'miếng mồi ngon' bị quấy rối t.ì.n.h d.ụ.c trong quân đội Mỹ

Nữ binh sĩ là 'miếng mồi ngon' bị quấy rối t.ì.n.h d.ụ.c trong quân đội Mỹ

Không phải tới khi New York Times phanh phui ra một nhóm kín trên Facebook chuyên chia sẻ ảnh nhạy cảm về các nữ binh sĩ, những nghi vấn về việc quấy rối t.ì.n.h d.ụ.c đã có trong quân đội Mỹ từ rất lâu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất