Nhân viên cũ tiết lộ cuộc gọi 'khó nghe' từ Trump

Tiến sĩ Birx, thành viên nhóm chống Covid-19 thời Trump, tiết lộ đã nhận được cuộc gọi "khó nghe" từ cựu tổng thống vì lên tiếng cảnh báo đại dịch.

"Tôi đã nhận được cuộc gọi từ cựu tổng thống. Nó rất khó nghe, thẳng thừng và khó chịu. Tôi phải nói đã là cuộc trò chuyện không thoải mái chút nào", Deborah Birx, điều phối viên thuộc nhóm đặc nhiệm chống Covid-19 của chính quyền Trump, tiết lộ với CNN hôm 28/3.

Tiến sĩ Birx lý giải nguyên nhân cựu tổng thống khó chịu là do bà đã lên CNN để cảnh báo về đại dịch Covid-19 hồi tháng 8 năm ngoái. Điều này đã vấp phải sự phản đối dữ dội, không chỉ từ cựu tổng thống Trump, mà từ nhiều quan chức khác trong Nhà Trắng.

Tiến sĩ Deborah Birx (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hồi tháng 4/2020. Ảnh: Reuters.
Tiến sĩ Deborah Birx (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hồi tháng 4/2020. Ảnh: Reuters.

Tháng 8/2020, tiến sĩ Birx đã cảnh báo nước Mỹ đang trải qua "giai đoạn mới" về đại dịch Covid-19, khi các ca nhiễm lây lan rộng hơn, bất kể vùng thành thị hay nông thôn.

Trong khi đó, cựu tổng thống Trump lại khẳng định Mỹ đang kiểm soát tốt Covid-19 và chỉ trích đợt bùng phát mới khi ấy ở New Zealand, một trong những quốc gia chống dịch tốt nhất.

Ngoài tiết lộ cuộc điện thoại của Trump, tiến sĩ Birx còn nói rằng số ca tử vong do nCoV ở Mỹ đáng lẽ có thể "giảm đáng kể" nếu các chính quyền thành phố và bang tích cực áp dụng các biện pháp hạn chế và rút ra bài học từ đợt bùng phát dịch đầu tiên.

Văn phòng của cựu tổng thống Trump hiện chưa bình luận về thông tin.

Trump nhiều lần hứng chỉ trích vì coi nhẹ đại dịch Covid-19, không đồng tình với các biện pháp hạn chế chống dịch và còn đưa ra những tuyên bố như "Covid-19 sẽ biến mất một cách kỳ diệu".

Tags:
Mỹ: Kiệt quệ do làm việc 100 giờ mỗi tuần

Mỹ: Kiệt quệ do làm việc 100 giờ mỗi tuần

Làm quần quật 100 giờ mỗi tuần, kiệt quệ thể xác, suy sụp tinh thần là những điều 13 nhân viên ngân hàng Goldman Sachs đã trải qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất