Nhân viên Tòa Bạch Ốc nhận lệnh bắt đầu thu dọn ngày 4 Tháng Giêng

Nhân viên Tòa Bạch Ốc bắt đầu thu dọn ra đi trong vòng hai tuần lễ tới, bất kể chuyện Tổng Thống Donald Trump trước công luận không chịu nhận thua trong cuộc bầu cử vừa qua.

Theo một email được phòng điều hành Tòa Bạch Ốc gởi ra cho nhân viên chiều Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai, hướng dẫn các nhân viên chuẩn bị dọn dep các vật dụng trong khu vực làm việc, bỏ vào hôp tất cả vật dụng liên quan trong văn phòng, bắt đầu từ ngày 4 Tháng Giêng, 2021.

Tổng Thống Donald Trump vẫy tay chào trước khi lên trực thăng Marine One ngày 12 Tháng Mười Hai. (Hình: Al Drago/Getty Images)

Email này được nữ phóng viên Weijia Jiang, đặc trách Tòa Bạch Ốc của đài truyền hình CBS, “bắn” lên Twitter hôm Thứ Tư, 23 Tháng Mười Hai, theo tạp chí Newsweek.

Trong email gởi ra cho nhân viên Tòa Bạch Ốc hướng dẫn chi tiết rất rõ ràng như “dọn dẹp sạch các tủ lạnh và microwave, đem các món quà tặng của tổng thống vào phòng số một, và đem về nhà những vật dụng cá nhân.”

Twitter của nữ phóng viên Weijia Jiang chụp ảnh email hướng dẫn thu dọn của Tòa Bạch Ốc. (Hình: Twitter @weijia)

“Các nhân viên sẽ nhận một danh sách kiểm kê vào những ngày tới. Để bắt đầu, xin hãy dự trữ sẵn những vật dụng văn phòng phẩm trong những ngày sau đó…” bản email dặn dò.

Chưa hết: “Các nhân viên nghỉ luôn hoặc còn tiếp tục làm việc sau ngày 4 Tháng Giêng đến ngày 19 Tháng Giêng, sẽ nhận được chi phiếu trả lương cuối cùng vào ngày 5 Tháng Hai.”

Những tin tức dồn dập và sôi động liên quan đến cuộc họp của Tổng Thống Trump và đội ngũ cố vấn thân tín thảo luận về chuyện kiện tụng và điều tra về kết quả bầu cử làm công luận hoang mang trước tình cảnh chỉ còn trong vòng một tháng nữa là hết nhiệm kỳ và bắt đầu chính phủ mới.

Chưa kể cuộc họp mới đây giữa tổng thống và một số dân biểu Cộng Hòa nhằm lên tiếng thách thức kết quả bầu cử được công bố vào ngày 6 Tháng Giêng tới.

“Nhân viên… lãnh chi phiếu cuối cùng vào ngày 5 Tháng Hai,” viết trong email của Tòa Bạch Ốc được phóng viên Weijia Jiang (CBS) đưa lên Twitter. (Hình: Twitter @weijia)

Với email vừa được tiết lộ trên cùng với việc tổng thống đi Florida hôm 23 Tháng Mười Hai,  khiến nhiều người chú ý đến tiên đoán trước đây của ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của ông Trump, cho biết khi tổng thống về khu nghỉ dưỡng Mar-A-Lago vào mùa Giáng Sinh, có thể, ông sẽ không quay trở lại Tòa Bạch Ốc.

Ngay cả, phá vỡ truyền thống dự lễ đăng quang của người kế nhiệm. Liệu có xảy ra? (MPL) [qd]

Tags:
Bà Nancy Pelosi đòi 'túm tóc' ông Trump lôi ra khỏi Nhà Trắng

Bà Nancy Pelosi đòi 'túm tóc' ông Trump lôi ra khỏi Nhà Trắng

'Tôi đang đếm ngược từng giờ cho đến khi ông Trump đi. Tôi sẽ túm tóc và tay chân của ông ấy để lôi ông ta ra khỏi nơi đó' - trang Politico dẫn lại lời chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nói với các lãnh đạo khác tại Quốc hội Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất