Nhật Bản công bố tàu cao tốc nhanh nhất thế giới

Tàu cao tốc nhanh nhất thế giới với vận tốc lên đến 360km/h đã được công bố tại Nhật Bản.

Chuyến tàu nhanh nhất thế giới đã được tiết lộ tại Nhật Bản, trước khi ra mắt chạy chính thức vào năm 2030.

Alfa-X hiện là tàu cao tốc nhanh nhất thế giới, bao gồm 10 toa hành khách với vận tốc lên đến 360km/h. Chiếc tàu này có thiết kế bắt mắt với vẻ bề ngoài được sơn bạc bóng bẩy cùng đầu tàu có thiết kế mũi nhọn độc đáo. Thiết kế mũi tàu của Alfa-X có tác dụng làm giảm tiếng ồn và áp suất ở tốc độ cực cao và giúp nó an toàn hơn khi đi vào đường hầm.

Dubbed the Alfa-X, it is capable of reaching speeds of up to 224 mph and consists of ten carriages. Its sleek silver design is matched by its incredible long and pointed nose which stretches for 72 feet n front of it (pictured)

Khi đi vào vận hành, Alfa-X sẽ kết nối Sapporo, thành phố chính ở khu vực phía bắc Hokkaido của Nhật Bản, với thủ đô Tokyo. Theo dự kiến, quãng thời gian đi từ Tokyo tới Sapporo sẽ giảm gần một nửa nếu sử dụng tàu Alfa-X.

The Alfa-X comes with other features deigned to make it less susceptible to earthquakes. Alfa-X's nose is designed to reduce noise and pressure at the extreme speeds and make it safer heading into tunnels

Bên cạnh tốc độ vượt trội, Alfa-X còn được trang bị phanh khí nén và bộ giảm chấn hiện đại. Ngoài ra tàu cao tốc này còn đi kèm với các tính năng khác được thiết kế để làm cho nó ít bị ảnh hưởng bởi động đất.

"Sự phát triển của tàu cao tốc thế hệ tiếp theo dựa trên các khái niệm chính về hiệu suất vượt trội, mức độ thoải mái cao, môi trường vận hành ưu việt và bảo trì sáng tạo", thông báo trên cơ quan Đường sắt Đông Nhật Bản, được biết đến với tên gọi là JR East, cho biết,

Currently, the fastest trains in the world top out at 200mph - also in Japan, as well as France. The Eurostar, which connects France and England by rail, has a top speed of just 185mph and other services can go no quicker than 65mph

Hiện tại, các chuyến tàu nhanh nhất trên thế giới có vận tốc 320km/h và cũng hoạt động tại Nhật Bản.

 Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

Những tuyến tàu hỏa nguy hiểm nhất thế giới

Những tuyến tàu hỏa nguy hiểm nhất thế giới

Hành khách khi ngồi trên những tuyến tàu hỏa nguy hiểm nhất thế giới đều có hai điểm chung: thót tim vì sợ và nghẹt thở vì quá ấn tượng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất