Nhật bắt 4 người Việt bán tài khoản tiền ảo cho tội phạm Trung Quốc

4 người Việt bị bắt ở Nhật vì bị nghi bán tài khoản tiền ảo cho một nhóm tội phạm gốc Trung Quốc.

nhiều người quan ngại tiền ảo có thể bị tội phạm lạm dụng vì chúng dễ được chuyển ra nước ngoài hơn tiền mặt.

Nhiều người quan ngại tiền ảo có thể bị tội phạm lạm dụng vì chúng dễ được chuyển ra nước ngoài hơn tiền mặt. Ảnh minh hoạ: Shutterstock.

JiJi Press dẫn các nguồn tin am hiểu cuộc điều tra hôm qua cho biết 4 người bị nghi bán tên đăng nhập, mật khẩu và các thông tin về tài khoản cho bên thứ ba hồi tháng 7 năm ngoái, vi phạm luật chống chuyển tiền thu thập được từ tội phạm, các nguồn tin nói. 

Các nguồn tin am hiểu cuộc điều tra của sở cảnh sát Tokyo cho hay đây là vụ đầu tiên cảnh sát có hành động nhằm chống bán tài khoản tiền ảo (cryptocurrency) bất hợp pháp. 

Ba người Việt bác bỏ cáo buộc nhưng một người thừa nhận tham gia. Tài khoản được bán cho một nhóm tội phạm được cho là có gốc Trung Quốc. Nhóm này tiếp cận tài khoản trực tuyến của một công ty rồi dùng dịch vụ chi trả điện tử Pay-easy để gửi khoảng ba triệu yen cho các tài khoản tiền ảo. Khoản tiền trộm được chuyển thành 10 bitcoin, trị giá khoảng 280.000 yen/đơn vị vào thời điểm đó. 

Cảnh sát nghi ngờ tài khoản được dùng để rửa tiền.

Vụ việc được hé lộ trong bối cảnh nhiều người quan ngại tiền ảo có thể bị tội phạm lạm dụng vì chúng dễ được chuyển ra nước ngoài hơn tiền mặt và một số nước có quy định lỏng lẻo về việc xác định danh tính người đăng nhập tài khoản. 

Tags:
Buôn tiền ảo lãi 10.000%: Anh em sinh đôi thành tỷ phú toàn cầu

Buôn tiền ảo lãi 10.000%: Anh em sinh đôi thành tỷ phú toàn cầu

Năm 2017, đồng tiền ảo bitcoin làm mưa làm gió trên thị trường tài chính. Cũng chính vì thế, Tyler và Cameron Winklevoss, anh em sinh đôi tỷ phú Bitcoin được nhiều người biết tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất