Nhiễm Covid-19 mà không có triệu chứng, thợ cắt tóc khiến 91 người lao đao

Một thợ cắt tóc tại TP Springfield, bang Missouri - Mỹ đã khiến 91 người có nguy cơ nhiễm Covid-19 vì làm việc tại salon suốt 8 ngày trong lúc nhiễm bệnh mà không có triệu chứng.

Tại cuộc họp báo ngày 22-5, Giám đốc Sở Y tế Quận Springfield-Greene Clay Goddard nói những người bị phơi nhiễm là 84 khách hàng của salon tóc Great Clips và 7 nhân viên. Tình trạng hiện tại của người mang mầm bệnh ban đầu không được tiết lộ.

Ông Goddard cho biết đến nay chưa có ca dương tính nào liên quan đến thợ cắt tóc trên được xác nhận nhưng quận vẫn đang đối mặt với "nhiều ca bệnh". Những người tiếp xúc với nhà tạo mẫu tóc trên sẽ được đề nghị xét nghiệm.

"Tin tốt là cả khách hàng lẫn nhân viên của salon đều đeo khẩu trang khi tiếp xúc" - trích lời ông Goddard. Ngoài ra, giám đốc sở y tế quận Springfield-Greene nhận định nếu có thêm nhiều trường hợp như thế này, khả năng điều trị bệnh nhân của TP Springfield sẽ nhanh chóng giảm sút.

Nhiễm Covid-19 mà không có triệu chứng, thợ cắt tóc khiến 91 người lao đao - Ảnh 1.

Tiệm cắt tóc Great Clips, TP Spring Field, bang Missouri - Mỹ. Ảnh: Google

Theo kế hoạch mở cửa trở lại trong đại dịch của bang Missouri, các tiệm cắt tóc nằm trong danh sách những nơi được phép hoạt động.

Ông Goddard cảnh báo những người có mặt cùng địa điểm với nhà tạo mẫu tóc trên trong thời gian gần đây nên tự kiểm tra và tự cách ly nếu có các triệu chứng mắc Covid-19.

Những người đồng sở hữu salon Great Clips trả lời phỏng vấn kênh KYTV rằng nhân viên của họ "vẫn tuân theo các hướng dẫn y tế và có những biện pháp phù hợp". Tiệm cắt tóc này đã đóng cửa để khử trùng sau sự việc. Được biết, nhà tạo mẫu tóc trên được cho là nhiễm virus khi đi đến thành phố khác của bang Missouri.

Link nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nhiem-covid-19-ma-khong-co-trieu-chung-tho-cat-toc-khien-91-nguoi-lao-dao-2020052317041737.htm

Tags:
Bác sĩ Mỹ mắc Covid-19 ra đi khi đang cố gắng làm việc

Bác sĩ Mỹ mắc Covid-19 ra đi khi đang cố gắng làm việc

Bác sĩ James Mahoney luôn được đồng nghiệp yêu mến vì sẵn sàng giúp đỡ không tính toán

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất