Nhiệt độ cao, nguy cơ cháy rừng ở California cực lớn

Gió to, độ ẩm thấp cùng nhiệt độ cao đã buộc Cơ quan phòng chống cháy rừng bang California phải tăng cường lực lượng ứng trực, nâng cảnh báo cháy rừng lên mức nguy hiểm.

ảnh minh họa 

Bang Bài viết thuộc 3621f1454cacf995530ea53652ddf8fb Tin nước MỹCalifornia, Mỹ hiện đang phải đối mặt với thời tiết nóng kỷ lục với nhiệt độ trung bình trong ngày ở nhiều khu vực miền Nam đã lên tới hơn 40 độ C. Nhiều trường học đã phải hủy bỏ các hoạt động ngoài trời và Giải bóng chày quốc tế Mỹ mở rộng đang diễn ra ở đây cũng đã phải chuyển các trận thi đấu sau 17h. Tình trạng này lại đặt bang California trước nguy cơ về một đợt cháy rừng mới khi mà các đợt cháy rừng bùng phát từ hôm 8/10 vẫn chưa kết thúc.

Theo hình ảnh vệ tinh của Cơ quan Dự báo thời tiết Mỹ, màu đỏ gần như bao trùm toàn bộ bang California, với nền nhiệt độ trung bình vào khoảng 38 độ C. Ở nhiều nơi, nhiệt độ cao nhất trong ngày lên tới trên 40 độ C. Hàng loạt các thông báo hủy bỏ các hoạt động ngoài trời đã được đưa ra. Song lo ngại nhất vẫn là nguy cơ cháy rừng. Gió to, độ ẩm thấp cùng nhiệt độ cao đã buộc Cơ quan phòng chống cháy rừng bang California phải tăng cường lực lượng ứng trực, nâng cảnh báo cháy rừng lên mức nguy hiểm trên toàn bang, đồng thời kêu gọi người dân sẵn sàng ứng phó với khả năng bùng phát những đợt cháy rừng mới.

Ở miền Bắc bang California, hơn 5.000 lính cứu hỏa cùng các phương tiện chuyên dụng vẫn đang phải tiếp tục vật lộn với 10 đám cháy lớn bùng phát từ hôm 8/10. Đến nay, đã có hơn 250 đám cháy mới bùng phát trong đợt này, trong đó có 21 đám cháy lớn, thiêu trụi tổng diễn tích gần 100.000 ha, khiến 100.000 người phải đi sơ tán và cướp đi sinh mạng của 42 người khác. Đã có hơn 8.500 ngôi nhà cùng các công trình xây dựng bị lửa thiêu hủy, tổng thiệt hại ước tính lên đến hàng chục tỉ USD.

Theo VTV

Tags:
Giá nhà Orange County vượt mức kỷ lục $700,000

Giá nhà Orange County vượt mức kỷ lục $700,000

Vì bán chạy hồi Tháng Chín, nên giá nhà ở Orange County lên cao hơn $700,000, phá kỷ lục giá nhà ở đây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất