Nhiều cảnh sát Georgia bị truy tố sau vụ lục soát 900 học sinh

Tuần này một đại bồi thẩm đoàn luận tội cảnh sát trưởng và thuộc cấp ở Worth County, Georgia, vì hành vi của họ trong vụ lục soát 900 học sinh của trường trung học Worth County.

Theo báo The Washington Post, vào lúc 8 giờ sáng 14 Tháng Tư, trường Worth County đóng chặt cửa ra vào và nổi còi báo động, thầy cô giáo và học sinh không ai biết chuyện gì xảy ra.

Trong bốn tiếng sau đó, 40 cảnh sát viện của Worth County tỏa ra khắp trường, bắt học sinh chống tay vào tường của lớp học hoặc ngoài hành lang, đồng thời buộc tất cả phải nộp điện thoại.

Cảnh Sát Trưởng Jeff Hobby. (Hình: Worth County Sheriff's Office)

Theo hồ sơ tòa án, tất cả 900 học sinh bị lục soát trong chiến dịch càn quét ma túy theo lệnh của Cảnh Sát Trưởng Jeff Hobby.

Ông Hobby không có trát tòa, nhưng có một danh sách 12 nghi can sử dụng ma túy và hôm đó chỉ có ba học sinh trong số này đến trường.

Đến trưa, điện thoại được trả lại và các lớp học bắt đầu, nhưng ma túy thì không tìm thấy.

Nhiều ngày sau đó các học sinh, cả nam lẫn nữ, lên tiếng tố cáo rằng họ bị lợi dụng, xâm phạm tình dục bằng hành động sờ mó khắp thân thể.

Một vụ kiện tập thể được nộp lên tòa án dân quyền liên bang.

Theo báo The Atlanta Journal-Constitution, ông Hobby phải trực diện với các tội danh tấn công tình dục, giam giữ trái phép, và vi phạm lời tuyên thệ của một công chức.

Đại bồi thẩm đoàn tuần này luận tội cảnh sát trưởng và hai cảnh sát viên.

Cảnh sát viên Tyler Turner đối mặt với một tội danh vi phạm lời tuyên thệ và một tội giảm khinh tấn công tình dục. Còn cảnh sát viên Deidra Whiddon bị một tội vi phạm lời tuyên thệ.

Công tố viện địa phương cũng loan báo rằng bản sao của bản luận tội sẽ được gửi lên Thống Đốc Nathan Deal của Georgia, người có quyền đưa ra quyết định ngưng chức của ông Hobby. (TP)

Tags:
Những bí mật cả thế giới đến nay chỉ vài ba người biết

Những bí mật cả thế giới đến nay chỉ vài ba người biết

Có những sự vật tưởng chừng như rất quen thuộc nhưng những câu chuyện về chúng vẫn được giấu kín đến nỗi số người biết chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất