Nhiều nẻo đường đến định cư Mỹ,bạn thuộc diện nào?

Hoa Kỳ được biết đến là một đất nước có nền khoa học,cơ sở vật chất phát triển mạnh mẽ,một quốc gia bình đẳng. Hoa Kỳ luôn mở rộng cánh cửa chào đón và tạo điều kiện thuận lợi cho những người mới nhập cư tại đây,để có thể thích nghi nhanh với môi trường tại Mỹ. Bạn có nhu cầu định cư Mỹ thì có thể thông qua các bước dưới đây:

Bài viết thuộc c9e1074f5b3f9fc8ea15d152add07294 Tin nước Mỹ
Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Định cư tại Mỹ luôn được quan tâm

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

1.Chọn việc làm phù hợp để có thể đến định cư tại Mỹ:

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Người muốn định cư Mỹ dựa trên nguyên tắc là người theo diện việc làm hoặc diện lao động thì có thể xin định cư dạng thường trú hoặc Bài viết thuộc 4a47d2983c8bd392b120b627e0e1cab4 Tin nước MỹVisa định cư nước ngoài. Khi số lượng Visa định cư có hiệu lực dựa vào công việc mà có thứ tự được sắp xếp như sau:

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Người lao động được đưa lên trước, các giáo sư và các nhà nghiên cứu xuất sắc, kể cả người nước ngoài có khả năng đặc biệt, nhà quản lý và điều hành đa quốc gia cố định.

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Thành viên của các ngành nghề đang nắm giữ trong tay một chứng chỉ bậc cao cấp hoặc người có khả năng nổi bật (bao gồm cả các cá nhân tìm kiếm sự từ chối lợi ích quốc gia (National Interest Waiver). Nhà chuyên môn và người lao động có trình độ cao, người lao động có tay nghề khác.

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Một phần dân nhập cư đặc biệt bao gồm cả những người có trong giáo hội.

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Người nhập cư có thể tạo được công việc (nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp).

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

2. Điều kiện định cư theo diện có người thân đang định cư ở nước ngoài:

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Đây là dạng định cư chủ yếu và không giới hạn. Một số người thân của công dân Hoa Kỳ, được biết đến như là người thân trực tiếp, thì không bắt buộc phải chờ đến khi thị thực có hiệu lực. Có các trường hợp như: chồng bảo lãnh vợ, con bảo lãnh bố mẹ, bố mẹ bảo lãnh con (con còn độc thân dưới 21 tuổi).

Bài viết thuộc c9e1074f5b3f9fc8ea15d152add07294 Tin nước Mỹ

Đầu tư vào doanh nghiệp Mỹ.

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

3. Định cư Mỹ diện EB-5

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Đây là visa định cư (hay còn gọi là green card) dành cho những nhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên trong gia đình đi theo (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi, còn độc thân) định cư tại Mỹ dưới dạng công dân thường trú.

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Yêu cầu thường trú của chương trình EB-5 như sau:

  • Visa được cấp là Visa có điều kiện 02 năm cho cả gia đình.
  • Sau thời hạn 02 năm có thể làm đơn nộp lên Sở Bài viết thuộc 285e19f20beded7d215102b49d5c09a0 Tin nước Mỹdi trú Mỹ để xin xóa điều kiện khi đã chứng minh rằng: trong 02 năm vừa qua việc đầu tư và làm việc vẫn đang ổn định và phát triển, thỏa mãn điều kiện tạo ra công ăn việc làm cho người dân địa phương. Thẻ xanh cấp lại sẽ là thẻ xanh vĩnh viễn.
  • Được hưởng quyền lợi như một công dân thường trú: sinh sống và làm việc tại Mỹ, có thể đi về Bài viết thuộc 74071a673307ca7459bcf75fbd024e09 Tin nước MỹViệt Nam bất cứ khi nào, xin nhập quốc tịch, hoặc bảo lãnh người thân,…
Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Điều kiện để đầu tư tại Mỹ:

  • Thành lập hoặc chỉ cần góp vốn đầu tư vào một doanh nghiệp nào đó tại Mỹ.
  • Số vốn đầu tư tối thiểu là 500,000 (năm trăm nghìn) USD cho một doanh nghiệp thuộc vùng ưu đãi hoặc 1,000,000 (một triệu) USD cho doanh nghiệp không thuộc trong vùng ưu đãi.
  • Doanh nghiệp cần phải thuê tối thiểu 10 nhân viên, là công dân hoặc thường trú dân Hoa Kỳ, và những nhân viên này phải làm việc full thời gian.
Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

4. Điều kiện để người tị nạn có thể được sống ở Mỹ:

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Dành cho những người không muốn hoặc không thể trở về nước mình vì sợ bị phân biệt, trù dập vì một số nguyên nhân về tôn giáo, chính trị, quốc tịch, hoặc sắc tộc. Bên cạnh đó, còn có diện Fiancé, tuy diện này không thuộc diện di dân nhưng người được bảo lãnh vẫn có khả năng được ở lại định cư tại Hoa Kỳ với điều kiện là phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Hoa Kỳ.

Bài viết thuộc c9e1074f5b3f9fc8ea15d152add07294 Tin nước Mỹ
Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Người dân tị nạn vẫn có thể có cơ hội được ở lại Mỹ

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

5. Doanh nhân đến Mỹ có được định cư không?

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Visa L-1 là loại Visa không định cư dành cho doanh nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào Hoa Kỳ. Người được xin Visa là những nhà điều hành hoặc quản lý cấp cao có nhu cầu sang Hoa Kỳ để mở rộng doanh nghiệp, đồng thời họ sẽ thực hiện quản lý doanh nghiệp nơi đây.

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Điều kiện cần có để được cấp Visa:

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

+ Là nhân viên cấp quản lý hoặc điều hành (L1A) hoặc nhân viên có chuyên môn cao (L1B).

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

+ Công ty chính ở Việt Nam đã được xây dựng và hiện nay đã hoạt động trên 02 năm và có đóng thuế, hợp đồng thuê văn phòng, BHXH cho nhân viên, các dịch vụ giao dịch đầy đủ.

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Lộ trình lấy Visa:

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Visa L1:

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

+Nộp đơn để xin Visa L1 và xây dựng chi nhánh tại Mỹ (nếu chưa có) thời hạn tối đa không được trên 5 tháng – nếu đóng phí Premium Processing thì chỉ còn 2 tháng.

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

+ Sau 18-24 tháng từ ngày đặt chân sang Mỹ bạn sẽ có đủ điều kiện để nộp đơn lấy thẻ xanh vĩnh viễn diện EB1C (10 năm) mà không nhất thiết qua bước thẻ xanh có điều kiện (2 năm) như EB5.

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

+ Sau 5 năm kể từ ngày được cấp thẻ xanh thì bạn được thi U.S. Citizenhsip test để trở thành công dân nước Mỹ.​​

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Visa L-1A:

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

+ Visa L-1A này chỉ dành cho các nhà quản lý/ điều hành doanh nghiệp cấp cao và chịu mọi trách nhiệm trong doanh nghiệp được đầu tư tại Hoa Kỳ.

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

+ Tổng thời gian dành cho visa L- 1A là 07 năm, trong giai đoạn đầu visa định cư Mỹ loại này thường có thời hạn khoảng từ 1-3 năm.

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

+ Nhiệm vụ chính và chủ yếu của nhà quản lý/ điều hành sẽ liên quan đến chính sách, lập kế hoạch, kiểm soát chung doanh nghiệp, hoạt động, tổ chức, lãnh đạo, họ làm việc thông qua các nhân viên khác để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Visa L-1B:

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

+ Là loại Visa được cấp bằng hình thức đầu tư của Doanh nghiệp Việt Nam sang Hoa Kỳ, tương đương đó doanh nghiệp Việt Nam sẽ được phép vận chuyển nhân viên của họ đến Hoa Kỳ để phục vụ cho nhu cầu làm việc của chính doanh nghiệp đó tại Hoa Kỳ.

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

+ Visa L-1B có thời hạn từ 1-5 năm, thông thường có thời hạn là từ 1-3 năm trong thời gian đầu, và sau đó thì có thể xin gia hạn thêm 02 năm.

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

+ Visa loại này được cấp dành cho các lao động haynhững chuyên viên có các kỹ năng chuyên môn cao và phù hợp với công việc mà hiện tại đương đơn đang làm cũng như tính chất công việc trong tương lai mà bạn sẽ phụ trách tại Mỹ.

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Visa L2:

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Là loại visa dành cho vợ/ chồng, con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn hoặc người đã được cấp visa L-1A hoặc L1. Họ có thể đi theo cùng với đương đơn sang Hoa Kỳ để học tập, làm việc và sinh sống. Thời hạn của visa L2 thường bằng với thời hạn của visa L- 1A hoặc L-1B.

Bài viết thuộc 298f95e1bf9136124592c8d4825a06fc Tin nước Mỹ

Theo Visahoaki

Tags:
Chiến tranh Triều Tiên nếu nổ ra sẽ làm 300,000 người chết

Chiến tranh Triều Tiên nếu nổ ra sẽ làm 300,000 người chết

Một báo cáo mới nhất của văn phòng Congressional Research Service (CRS) nói rằng, chiến tranh nếu xảy ra trên bán đảo Triều Tiên có thể làm chết hằng trăm ngàn người trong vài ngày đầu tiên, dù rằng vũ khí nguyên tử chưa đụng đến.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất