Nhiều người dân Mỹ sẵn sàng dùng vaccine ngừa Covid-19

Một cuộc khảo sát mới nhất cho thấy đã có nhiều người dân Mỹ sẵn sàng sử dụng vaccine ngừa Covid-19 so với 2 tháng trước đây.

Kết quả cuộc khảo sát do Gallup thực hiện cho thấy 58% những người được hỏi cho biết họ sẽ sử dụng vaccine ngừa Covid-19 trong khi chỉ có 42% trả lời họ không sẵn sàng cho điều này.

Cuộc khảo sát cho thấy người dân Mỹ phần nào đã tin tưởng hơn đối với vaccine ngừa Covid-19 khi trong một cuộc khảo sát tương tự hồi tháng 9, tỷ lệ ủng hộ và không ủng hộ vaccine là như nhau.   

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cuộc khảo sát được tiến hành trước khi Pfizer và Moderna ra thông báo về các vaccine thử nghiệm của mình đạt hiệu quả hơn 90% và có thể được cấp phép sử dụng khẩn cấp trong tháng này. Hai công ty này dự kiến sẽ sản xuất hàng chục triệu liều vaccine và ưu tiên cho các nhóm rủi ro trước cuối năm nay. Các chuyên gia y tế công cộng dự tính người dân Mỹ sẽ chưa thể được sử dụng vaccine rộng rãi cho tới sớm nhất là mùa Xuân năm sau.

Mỹ hiện đang chứng kiến sự gia tăng nhanh về số ca nhiễm và tử vong mỗi ngày. Trung bình có khoảng 150.000 ca nhiễm mới và 1.100 người tử vong do Covid-19 mỗi ngày ở Mỹ trong thời gian qua./.

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/nhieu-nguoi-dan-my-san-sang-dung-vaccine-ngua-covid-19-818263.vov

Tags:
Ông Biden: 'Ông Trump làm người Mỹ sợ tiêm vaccine COVID-19'

Ông Biden: 'Ông Trump làm người Mỹ sợ tiêm vaccine COVID-19'

Ông Biden cho rằng lý do khiến người Mỹ không tin tưởng vào vaccine là do Tổng thống Donald Trump trước đó đã nhiều lần phóng đại về nó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất