Nhiều người Mỹ không muốn ông Trump làm tổng thống nữa

Khảo sát cho thấy nhiều người dân Mỹ không muốn cựu Tổng thống Trump tái đắc cử trong tương lai, trong khi nhiều đảng viên Cộng hòa vẫn ủng hộ ông.

Tờ USA Today ngày 16.2 dẫn khảo sát của Đại học Quinnipiac (Mỹ) cho thấy đa số người dân Mỹ cho rằng không nên để cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể tái đắc cử trong tương lai.

Trước đó, Thượng viện đã cho ông Trump trắng án trong vụ luận tội lần 2, sau khi bị cáo buộc kích động nổi dậy tại Điện Capitol vào ngày 6.1. Kết quả trắng án đồng nghĩa với việc ông Trump có thể tái tranh cử tổng thống vào năm 2024 nếu muốn.

Theo khảo sát chủ yếu được thực hiện trước thời điểm Thượng viện luận tội, 55% người được hỏi cho rằng dù ông Trump có được trắng án thì vẫn không nên được bầu trong tương lai.

Tuy nhiên, trong nhóm đảng viên Cộng hòa được khảo sát, có đến 87% cho rằng ông Trump nên được phép tái tranh cử.

Bên cạnh đó, 75% đảng viên Cộng hòa được hỏi chia sẻ rằng họ muốn ông Trump có vai trò nổi bật trong đảng Cộng hòa, trong khi 96% đảng viên Dân chủ và 61% người độc lập phản đối.

Khảo sát được thực hiện đối với 1.056 người trưởng thành tại Mỹ từ ngày 11-14.2, với biên độ sai sót là 3%.

Chuyên gia phân tích Tim Malloy tại Đại học Quinnipiac nhận định rằng trong khi ông Trump “có thể đi xuống, nhưng chắc chắn không mất đi sự quý mến trong đảng Cộng hòa”.

Khoảng 68% người được hỏi cho rằng ông Trump đã không làm hết sức để dừng vụ bạo loạn, trong khi 50% cho rằng ông cố ý lan truyền các thông tin sai lệch về gian lận bầu cử.

Trong khi đó, 42% cho rằng ông Trump thực sự tin vào các thông tin sai lệch mà ông chia sẻ.

Tags:
Bí quyết làm việc hiệu quả từ tỷ phú Elon Musk: Nghe hài hước nhưng đáng suy ngẫm

Bí quyết làm việc hiệu quả từ tỷ phú Elon Musk: Nghe hài hước nhưng đáng suy ngẫm

Có lẽ một trong những điều mà ai cũng thắc mắc về Elon Musk - tỷ phú giàu nhất thế giới - chính là làm sao mà ông làm được nhiều việc như vậy. Elon cùng lúc đang điều hành nhiều công ty thành công, vậy ông có bí quyết gì? Những điều mà Elon chia sẻ ban đầu có thể khiến bạn bật cười, nhưng rồi sẽ khiến bạn suy nghĩ để thay đổi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất