Nhiều người Mỹ uống chất tẩy rửa để chống COVID-19: Ông Trump phủ nhận trách nhiệm, nói 'Tôi không biết'

Ông Trump nói không có trách nhiệm về việc nhiều người Mỹ sử dụng chất tẩy rửa sai mục đích trong khi tuần trước chính ông Trump cho rằng hóa chất này có thể chữa khỏi COVID-19.

Theo Sky News, tổng thống Mỹ mới đây đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có nhiều người ở "Maryland và các bang khác" sử dụng chất tẩy rửa để chống dịch bệnh.

Nhiều người Mỹ uống chất tẩy rửa để chống COVID-19: Ông Trump phủ nhận trách nhiệm, nói

Ảnh: Sky News

Sau khi nhận hơn 100 cuộc gọi vào đường dây nóng, Cơ quan Quản lý Trường hợp khẩn cấp ở Maryland viết trên Twitter: "Đây là lời nhắc nhở rằng dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, các sản phẩm thuốc tẩy rửa cũng không thể được dùng để đưa vào cơ thể người thông qua tiêm, uống hay bất kì đường nào khác".

Ngày 27/4 (giờ Mỹ), một phóng viên hỏi ông Trump"Bang Maryladn và các bang khác cho biết số người sử dụng chất tẩy rửa đã tăng vọt sau khi ông đưa ra bình luận vào tuần trước. Tôi nghĩ rằng ông nói đó chỉ là lời nói đùa?"

Ông Trump đáp: "Tôi không thể tưởng tượng được tại sao. Tôi không thể tưởng tượng được, đúng vậy".

Khi được hỏi liệu ông Trump có cảm thấy phải chịu trách nhiệm hay không, ông Trump trả lời: "Không. Tôi không biết. Tôi không thể tưởng tượng được."

Tuần trước, ông Trump nói chất tẩy rửa và "đưa ánh sáng (tia cực tím) vào cơ thể" có thể là hai giải pháp khả thi để tiêu diệt virus corona.

Ông Trump nói: "Chất tẩy rửa có thể hạ gục virus trong 1 phút, chỉ 1 phút, và có cách để làm việc đó như là tiêm vào người..."

Các bác sĩ và chuyên gia y tế đã "phát hoảng" và gọi đây là ý tưởng "vô trách nhiệm và nguy hiểm". 

Các công ty sản xuất chất tẩy rửa như Reckitt Benckiser cũng phải lên tiếng nhắc nhở rằng người dân không nên tiêm thuốc hay uống các sản phẩm tẩy rửa.

Theo Sky News, sự khó đoán của ông Trump đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi xoay quanh hiệu quả ứng phó của Mỹ trong đại dịch.

Các cố vấn của tổng thống Trump cũng đã khuyên ông Trump hạn chế can thiệp vào vấn đề y tế và Nhà Trắng cho biết các cuộc họp báo tương lai sẽ tập trung vào việc mở cửa nền kinh tế hơn là các giả thuyết của ông Trump về cách chặn đứng virus corona.

Hiện tại, Mỹ đã có hơn 1 triệu ca nhiễm COVID-19 và gần 60.000 ca tử vong do đại dịch này.

Link nguồn: https://soha.vn/nhieu-nguoi-my-uong-chat-tay-rua-de-chong-covid-19-ong-trump-phu-nhan-trach-nhiem-noi-toi-khong-biet-20200428160510203.htm

Tags:
New Zealand tự tin chiến thắng đại dịch với số ca nhiễm mới chỉ một chữ số

New Zealand tự tin chiến thắng đại dịch với số ca nhiễm mới chỉ một chữ số

New Zealand tuyên bố hôm thứ Hai rằng đã chiến thắng Covid-19 khi nới lỏng các hạn chế từ "cấp bốn" sang "cấp ba".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất