Nhiều người Mỹ vỡ nợ do chi phí đại học

Số người Mỹ không thể thanh toán được các khoản nợ liên bang để theo học Đại học đã lên tới con số gần 4,6 triệu người trong quý III/2017, gấp đôi mức của 4 năm trước.

Số liệu được Bộ Giáo dục Mỹ công bố trong bối cảnh nước Mỹ đang trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế đều đặn và tỷ lệ thất nghiệp hiện ở mức thấp nhất trong 17 năm qua.

Tổng số người vỡ nợ, tức những người không thể thanh toán được bất kỳ khoản tiền nào trong ít nhất là 1 năm, chiếm 22% số người Mỹ đang phải thanh toán các khoản nợ thời sinh viên. Tổng số nợ sinh viên không thể thanh toán được là 84 tỷ USD. Những người vỡ nợ chủ yếu là những người bỏ học trước khi nhận được bằng tốt nghiệp, và theo học tại các trường hoạt động vì lợi nhuận và cao đẳng cộng đồng.

Ủy ban giáo dục Hạ viện Mỹ đã bắt đầu tranh luận đề xuất của đảng Cộng hòa về việc cải tổ chương trình nợ sinh viên. Kế hoạch này sẽ giảm số tiền mà sinh viên và phụ huynh có thể mượn để trang trải học phí và sinh hoạt, đồng thời sẽ chấm dứt những đề xuất giãn nợ cho những người chọn phương án thanh toán trong thời gian nhất định.

Theo VTV

Tags:
Báo USA Today chỉ trích nặng nề TT Trump

Báo USA Today chỉ trích nặng nề TT Trump

USA Today, một tờ nhật báo có số phát hành lớn nhất Hoa Kỳ, hôm Thứ Tư viết một bài xã luận chỉ trích nặng nề Tổng Thống Donald Trump, nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ “không xứng đáng chùi các nhà vệ sinh trong Thư Viện Tổng Thống Barack Obama hoặc chùi giày cho Tổng Thống George W. Bush.”

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất