Nhiều thành phố của California từ chối luật ‘dung dưỡng di dân’

Theo gương của khu vực Los Angeles, hiện nay có nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang California từ chối luật dung dưỡng di dân của tiểu bang này, do chính Thống Đốc California ký. Các thành viên của Hội Đồng Los Alamitos Council đã bỏ phiếu bác bỏ luật này.

Theo luật này thì tiểu bang Bài viết thuộc 68d30a9594728bc39aa24be94b319d21 Tin nước MỹCalifornia sẽ giới hạn mối cộng tác giữa lực lượng cảnh sát địa phương và các nhân viên liên bang của lực lượng kiểm soát Bài viết thuộc bac9162b47c56fc8a4d2a519803d51b3 Tin nước Mỹdi dân ICE.

Nghị viên Travis Allen cho báo Orange County Register hay: “Los Alamitos đã mở màn và giờ đây các thành phố khác trên khắp California sẽ noi theo và cùng nhau đứng lên chống lại chuyện California muốn trở thành tiểu bang dung dưỡng di dân”

Thống Đốc California Jerry Brown đã ký luật này trong năm 2017 và nó có hiệu lực từ ngày đầu năm 2018, trong đó có những điều khoản như cấm không cho các cơ quan cảnh sát của California và địa phương cung cấp tin tức di dân lậu, nếu chuyện này có thể đưa đến khả năng trục xuất họ.

Photo Credit: Foxnews

Hội đồng Los Alamitos chấp nhận phán quyết theo đó các nghị viên xem luật này của California có thể dẫn đến ‘chuyện đối đầu trực tiếp với luật liên bang và với Hiến Pháp Hoa Kỳ’

Việc làm này của Hội Đồng Los Alamitos khiến các viên chức của Quận Cam và các thành phố Aliso Viejo và Buena Park xem xét chuyện họ sẽ áp dụng cách thức tương tự nhằm chống lại luật dung dưỡng di dân của California.

TNS Kevin de Leon của Quốc hội California, nhận xét: “Chuyện Hội Đồng Los Alamitos bỏ phiếu chấp thuận các chủ trương di dân đầy tính cách phân biệt chủng tộc của TT Bài viết thuộc 98b297950041a42470269d56260243a1 Tin nước MỹTrump thực là đáng thất vọng”.

Tags:
California: Hai tháng sau cơn bão chết người, nguy cơ lở đất, lũ quét lại tiếp tục đe dọa

California: Hai tháng sau cơn bão chết người, nguy cơ lở đất, lũ quét lại tiếp tục đe dọa

Mưa lớn liên tục ở miền nam California đã được nâng lên mức cảnh báo về lũ quét và lở đất, chỉ 2 tháng sau trận lở đất gây chết người ở Montecito.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất