Nhiều thống đốc giục TT Trump tiếp tục phụ cấp bảo hiểm y tế

Các thống đốc Hoa Kỳ cả Cộng Hòa lẫn Dân Chủ hôm Thứ Tư thúc giục chính phủ Tổng Thống Donald Trump cũng như Quốc Hội, hãy tiếp tục trả phụ cấp cho các công ty bảo hiểm, nhờ vậy người dân mới trả nổi bảo hiểm y tế qua chương trình Obamacare.

Theo hãng thông tấn Reuters, các thống đốc cho rằng điều này là thiết yếu trong việc giúp ổn định thị trường bảo hiểm.

Tổng Thống Trump thăm Veterans Affairs Department, bên phải là Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh David Shulkin và bên trái là bác sĩ riêng của Tòa Bạch Ốc Ronny Jackson. (Hình: AP/Evan Vucci)

Qua một thông cáo, các thống đốc cùng giới bảo hiểm áp lực lên tổng thống đảng Cộng Hòa, yêu cầu ông rút lại lời đe dọa cắt khoảng $8 tỷ tiền phụ cấp, vốn giúp tiền bảo phí Obamacare vừa đủ khả năng đối với người có thu nhập thấp.

Thông cáo của Ủy Ban Y Tế thuộc Hiệp Hội Thống Đốc Quốc Gia có đoạn viết: “Chính phủ có cơ hội ổn định được thị trường bảo hiểm y tế trên khắp nước và bảo đảm rằng người dân của chúng ta có thể tiếp tục mua được bảo hiểm y tế vừa khả năng của họ.”

Thông cáo tiếp rằng bước quan trọng đầu tiên là phụ cấp toàn bộ cho thời gian còn lại của năm 2017 và tiếp tục đến hết năm 2018. Điều này là cần thiết trong ngắn hạn trong khi Quốc Hội và chính phủ dồn nỗ lực cho việc thay đổi lâu dài hơn.

Ủy ban do hai thống đốc, Terry McAuliffe, (Dân Chủ-Virginia) và Charlie Baker (Cộng Hòa-Massachusetts) dẫn đầu.

Đầu năm nay, các thống đốc cũng đã từng gửi thư lên Quốc Hội kêu gọi tiếp tục trả đầy đủ tiền phụ cấp y tế. 

Tags:
TT Trump dọa không bồi hoàn bảo hiểm y tế nếu không hủy Obamacare

TT Trump dọa không bồi hoàn bảo hiểm y tế nếu không hủy Obamacare

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy đe dọa sẽ chấm dứt việc trả tiền bồi hoàn cho các công ty bảo hiểm nếu Quốc Hội không thông qua một đạo luật y tế mới và yêu cầu họ không từ bỏ nỗ lực có từ bảy năm nay nhằm hủy bỏ và thay thế Obamacare.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất