Nhìn cuộc đời bi kịch của cậu bé này, nhiều bố mẹ sẽ suy nghĩ lại: Thôi, con mình học kém nhưng sống hạnh phúc là được!

Thần đồng Brandenn Everett Bremmer có IQ 178. Cậu bé biết đọc khi mới 18 tháng tuổi, biết chơi piano năm 3 tuổi.

Brandenn Everett Bremmer sinh ngày 8/12/1990 tại bang Nebraska, Mỹ và mất ngày 16/3/2005. Lúc sinh thời, Brandenn cực kỳ thông minh, là một thần đồng hiếm có với chỉ số IQ lên tới 178.

Tuy nhiên, cuộc đời của cậu thiếu niên này không hề hạnh phúc. Brandenn có cuộc đời đầy bi kịch và tự sát khi mới 14 tuổi. 

Câu chuyện của cậu khiến nhiều bậc cha mẹ phải giật mình, suy nghĩ lại: Chẳng cần con phải học giỏi hay thần đồng này nọ. Miễn sao con trưởng thành hạnh phúc, bình an là được.

3 tuổi biết chơi piano, 11 tuổi trúng tuyển đại học

Khi mới 18 tháng tuổi, Brandenn đã có thể đọc. Bố mẹ cậu sau đó đã tự dạy cho con những kiến thức đọc, viết và toán học. 

Tuy nhiên cậu nhóc Brandenn khi ấy đã dạy ngược lại bố mẹ mình. "Chúng tôi đã học rất nhiều điều từ con, so với những gì thằng bé học từ chúng tôi", bà Patti - mẹ của Brandenn chia sẻ.

Năm 3 tuổi, Brandenn đã có thể chơi piano thần sầu. Năm 4 tuổi cậu giành chiến thắng trong một cuộc thi âm nhạc piano cổ điển.

Ông bà Bremmer sau đó cho con trai đi kiểm tra IQ. Kết quả, Brandenn đạt chỉ số 178 mà theo bà Patti, con trai bà làm một cách chán chường và chẳng hề hứng thú.

Nhìn cuộc đời bi kịch của cậu bé này, nhiều bố mẹ sẽ suy nghĩ lại: Thôi, con mình học kém nhưng sống hạnh phúc là được! - Ảnh 1.

Brandenn Everett Bremmer hồi nhỏ.

Năm 6 tuổi, Brandenn bắt đầu học trung học. Đến năm 10 tuổi thì tốt nghiệp và có bài phát biểu ấn tượng trước toàn trường. 

Sau đó Brandenn tiếp tục lên bậc đại học năm 11 tuổi, chuyên ngành Sinh học tại Đại học Cộng đồng Mid-Plains. 

Ước mơ của cậu khi ấy là trở thành một bác sĩ gây mê. Cũng trong thời gian này, Brandenn tham gia các lớp học âm nhạc tại Đại học bang Colorado và phát hành CD nhạc cổ điển.

Đĩa này được phát hành không chỉ ở Mỹ mà còn ở cả Nhật Bản, Hồng Kông. 

Các bệnh nhân ung thư đã sử dụng nhạc của Brandenn trong quá trình điều trị. Không chỉ vậy, những giai điệu nhẹ nhàng này còn được các nữ tu nghe khi ngồi thiền.

Nhìn cuộc đời bi kịch của cậu bé này, nhiều bố mẹ sẽ suy nghĩ lại: Thôi, con mình học kém nhưng sống hạnh phúc là được! - Ảnh 2.

Brandenn Everett Bremmer có tài năng âm nhạc thiên bẩm.

Sự ra đi đột ngột của thần đồng

Với sự thành công của CD thứ nhất, Brandenn tiếp tục chuẩn bị cho CD thứ 2. Vào ngày 16/3/2005, Brandenn kết thúc việc ghi âm của mình. 

Cậu đi lên cầu thang để trở phòng của mình sau đó tự sát bằng một phát đạn vào đầu. Cái chết của Brandenn không có bất kỳ một dấu hiệu nào cảnh báo trước. 

Cậu chưa từng biểu lộ sự chán nản, mệt mỏi hay trầm cảm. Brandenn cũng không để lại bất kỳ lá thư nào cho người thân.

Thi thể của Brandenn Everett Bremmer sau đó được sử dụng cho mục đích hiến tạng như mong muốn của cậu lúc còn sống. Bà Patti cho biết, con trai mình luôn muốn cống hiến cho xã hội nhiều nhất có thể.

Đó cũng là lý do Brandenn muốn trở thành một bác sĩ. Được biết, thận của cậu được hiến tặng cho hai người, gan hiến cho một cậu bé 22 tháng tuổi và tim cho một cậu bé 11 tuổi.

Sau cái chết của con trai, bà Patti cho rằng có thể Brandenn tìm đến cái chết bởi muốn "hoàn thành nốt danh sách những điều muốn làm của mình", vì Brandenn luôn có mong muốn được hiến tạng cho những người suy yếu. Bà Patti cũng cho biết lúc còn sống con trai mình luôn vui vẻ, lạc quan.

Nhìn cuộc đời bi kịch của cậu bé này, nhiều bố mẹ sẽ suy nghĩ lại: Thôi, con mình học kém nhưng sống hạnh phúc là được! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, một người bạn gái của Brandenn, tạm gọi là K. cho biết, cậu có nhiều dấu hiệu bất ổn về mặt tâm lý. 

Vào dịp Giáng sinh năm 2004, K. đã nhắn tin cho Brandenn để hỏi thăm về kỳ nghỉ lễ. K cho biết, cả gia đình mình đã dành thời gian xem phim cùng nhau. Brandenn sau đó nhắn lại: "Ừ. 

Gia đình mình thì không làm gì cả". Sau đó, cậu giải thích thêm: "Ý mình là, chúng mình là một gia đình thân thiết nhưng lại không dành nhiều thời gian bên nhau... Ừm... vậy đấy...".

Brandenn sau đó cũng tiết lộ, cậu có cảm giác suy sụp, chán nản suốt một tuần lễ. K. sau đó vội vàng nhắn tin lại hỏi thăm bạn và được Brandenn trả lời: "Cảm ơn nhé. Mình thấy vui vì vẫn còn ai đó quan tâm đến mình. 

Mình cũng không biết tại sao bản thân lại chán nản đến vậy. Mình tự hỏi: "Mục đích sống là gì nhỉ?". Có lẽ gần đây mình chán nản bởi không dành nhiều thời gian với những người bạn tốt như cậu".

"Xã hội Mỹ đòi hỏi sự hoàn hảo"

Đây chính là phát biểu của Brandenn Bremmer trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí. Từ phát biểu này, có thể thấy, cậu đã phải chịu rất nhiều áp lực của hào quang thần đồng.

Thực tế, IQ cao là một khởi đầu tốt đẹp. Tuy nhiên rất nhiều thần đồng gặp phải những khó khăn, trở ngại khi trưởng thành. 

Dù thông minh, hiểu biết sâu rộng nhưng tuổi thơ của họ lại vô cùng trống trải, thiếu những khoảng khắc chơi đùa cùng các bạn bè cùng trang lứa. 

Thay vì những trò chơi con trẻ, họ dành hết thời gian với sách vở, trong các phòng thí nghiệm.

Điều này khiến họ thiếu hụt các kỹ năng sống, không có đủ thời gian để kết bạn. Brandenn có lẽ chính là một trường hợp tương tự. 

Trong tin nhắn gửi cho người bạn, cậu cũng một phần nào bày tỏ sự chán nản, cô đơn của mình khi "không dành nhiều thời gian với những người bạn tốt như cậu".

Nhìn cuộc đời bi kịch của cậu bé này, nhiều bố mẹ sẽ suy nghĩ lại: Thôi, con mình học kém nhưng sống hạnh phúc là được! - Ảnh 4.

Theo Ellen Winner, giáo sư Tâm lý học tại Đại học Boston, Mỹ: Không phải mọi thần đồng đều trở thành thiên tài. 

IQ cao giúp các em tiếp nhận kiến thức do người đi trước để lại nhanh và dễ dàng hơn, nhưng không đồng nghĩa việc họ có đủ khả năng để sáng tạo, phát hiện cái mới. Trong khi đó, danh tiếng cùng áp lực từ gia đình tạo ra cái bóng quá lớn.

Không ít thần đồng bị ám ảnh bởi thành công trong quá khứ và nguy cơ thất bại trong tương lai. 

Tâm lý chưa phát triển đầy đủ cộng với việc thiếu hụt các kỹ năng sống đã đẩy cuộc đời nhiều thần đồng đến ngõ cụt. Họ lựa chọn các sống buông thả hoặc tự kết liễu cuộc đời.

Link nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nhin-cuoc-doi-bi-kich-cua-cau-be-nay-nhieu-bo-me-se-suy-nghi-lai-thoi-con-minh-hoc-kem-nhung-song-hanh-phuc-la-duoc-2220202071855096.htm

Tags:
1 việc bố mẹ nhất định phải dạy cho trẻ từ bé nếu mong con dễ dàng gặt hái thành công khi lớn lên

1 việc bố mẹ nhất định phải dạy cho trẻ từ bé nếu mong con dễ dàng gặt hái thành công khi lớn lên

Các bậc phụ huynh có biết đó là việc gì không? Hãy cùng tìm hiểu để giúp con cái có thể trưởng thành và vững bước trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất