Nhóm luật sư của Trump bị chỉ trích là 'nỗi hổ thẹn quốc gia'

Cựu thống đốc New Jersey, một thân tín của Trump, gọi nhóm luật sư của ông là nỗi hổ thẹn quốc gia, kêu gọi Tổng thống ngừng kiện tụng.

"Nghe này, tôi luôn ủng hộ Tổng thống. Tôi đã bỏ phiếu cho ông ấy hai lần nhưng bầu cử đã có kết quả và chúng ta không thể tiếp tục hành động như thể chưa có gì xảy ra", Chris Christie nói hôm 22/11, kêu gọi Trump chấm dứt thách thức pháp lý nhằm vào kết quả bầu cử và nhận thua Tổng thống đắc cử Joe Biden.

"Ngoài phòng xử án, họ cáo buộc có gian lận nhưng khi vào trong phòng, họ lại không trình bày cáo buộc và cũng không tranh luận", Christie nói, nhấn mạnh "các anh có nghĩa vụ phải đưa bằng chứng, nhưng ở đây, không có bằng chứng nào được đưa ra".

Tổng thống Trump (trái) trò chuyện với Thống đốc Chris Christie tại Nhà Trắng hôm 26/10/2017. Ảnh: AFP.
Tổng thống Trump (trái) trò chuyện với Thống đốc Chris Christie tại Nhà Trắng hôm 26/10/2017. Ảnh: AFP.

Trump luôn khẳng định cuộc bầu cử tổng thống năm nay có gian lận và không chấp nhận kết quả. Các quan chức chính quyền hàng đầu khác như Phó tổng thống Mike Pence và Ngoại trưởng Mike Pompeo, khẳng định bầu cử vẫn chưa kết thúc. Chiến dịch tranh cử của Trump tiếp tục đặt cậu hỏi về tính toàn vẹn của bầu cử thông qua loạt hành động pháp lý khắp các bang chiến trường.

Hôm 21/11, một thẩm phán liên bang ở Pennsylvania đã bác đơn kiện của chiến dịch Trump, bên yêu cầu tòa án vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu của bang. Quyết định của thẩm phán là một viên gạch nữa ném vào công trình đổ nát mà chiến dịch của Trump đang nỗ lực thực hiện, nhằm làm mất hiệu lực số phiều bầu ở các bang đủ để đảo ngược chiến thắng của Biden trong cuộc bầu cử.

Thượng nghị sĩ Mỹ Pat Toomey tuyên bố tòa đã ra quyết định xác nhận "Joe Biden đắc cử cuộc bầu cử 2020 và sẽ trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ".

"Tôi xin chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã chiến thắng. Họ đều là những quan chức tận tụy. Tôi sẽ cầu nguyện cho họ và đất nước của chúng ta", Toomey nói.

Chiến dịch tranh cử của Trump và các đồng minh đã thua hoặc rút đơn hơn 30 vụ kiện. Luật sư chiến dịch tranh cử của Trump là Sidney Powell đã liệt kê một loạt cáo buộc gian lận trong cuộc phỏng vấn với Newsmax TV hôm 21/11. Powell cáo buộc Thống đốc đảng Cộng hòa Brian Kemp tại bang Georgia có thể đã tham gia vào các khoản lại quả cho quan chức nhưng không nêu chi tiết cáo buộc.

"Sidney Powell cáo buộc Thống đốc Brian Kemp phạm tội trên truyền hình nhưng lại không sẵn lòng đưa bằng chứng", Christie nói, chỉ trích đội ngũ pháp lý của Trump là "nỗi hổ thẹn quốc gia".

Christie là người đứng đầu nhóm chuyển giao quyền lực của Trump năm 2016. Ông rời nhiệm sở năm 2018 sau khi mãn nhiệm kỳ thống đốc New Jersey thứ hai và đăng ký là một nhà vận động hành lang vào tháng 6/2020.

Hồng Hạnh (Theo CNBC)

Tags:
Ông Trump: 'Điều tra viên của tôi đã tìm ra hàng trăm nghìn phiếu gian lận, đủ sức 'lật' ít nhất 4 bang!'

Ông Trump: "Điều tra viên của tôi đã tìm ra hàng trăm nghìn phiếu gian lận, đủ sức 'lật' ít nhất 4 bang!"

Ông Trump tiết lộ sẽ sớm có các thông tin về "gian lận bầu cử" tại bang Georgia và các bang khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất