Những cách đặt mua vé máy bay GIÁ RẺ ở Canada không phải ai cũng biết

Đã mang lá số ly hương thì đa số ai cũng phải có lúc muốn về thăm quê hương, nhưng tìm vé rẻ ở đâu, cách tìm thế nào để không phải trả hơn ngàn đô cho 1 chiếc vé khứ hồi? trong vốn kiến thức có hạn của mình, Phil sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin để đặt vé được tiết kiệm và có lợi, các cách khác có thể tốt hơn nhưng các bạn có thể xem đây như một tham khảo thêm để lựa chọn.

Về chất lượng các hãng bay thì mình thấy đều như nhau, thời buổi cạnh tranh mà, dĩ nhiên bạn không thể vừa muốn có giá rẻ mà chất lượng lại tốt như các vé ~2k $ hay vé Business/First Class được, cái gì cũng balance thôi, trong chừng mực expectation mình muốn là ổn. The less you expect, the happier you will be !

Hình minh họa

Ví dụ thế này cho đơn giản, vừa rồi Phi Le đặt vé khứ hồi Round Trip từ Toronto về VN ngay mùa cao điểm ( tháng 4 và tháng 9 ), nếu đi 1 stop ở Nhật với thời gian bay tổng cộng 22 giờ thì mất 1k1 $CAD trong khi nếu đi 2 stops với thời gian bay 28 giờ thì chỉ có 900$CAD thôi (~USD680). Coi như là mình đã làm việc 6 tiếng trên máy bay ( toàn xem phim và tập thể dục rồi ăn ngủ ) mà được tới CAD200 thì quá đã ha.

Ý là mình chần chừ nên về hay không mà đặt trễ hết 3 tuần, chứ nếu đặt đúng như lúc đầu mình search thì chỉ có 700$CAD thôi. Một số bạn khác đặt về sau mình chỉ 1 tuần mà vé đã tăng lên 1k5.

Một số lưu ý như sau :

– Khi có nhu cầu về thăm quê nên có kế hoặc và chuẩn bị đặt vé trước 2 tháng, không sớm hơn cũng không nên trễ hơn vì giá sẽ mắc hơn.

– Không nên search quá nhiều vì hãng bay sẽ record lại địa chỉ IP máy tính của bạn và biết bạn đang có nhu cầu cao cần mua vé sẽ nâng giá vé lên mà không offer giá rẻ nữa. Cho nên, chỉ khi nào quyết định mua vé thì hãy search 1 lần ( nhiều hãng ) và chọn mua cái rẻ nhất ngay lần thứ 2.

Image result for vé máy bay canada

– Thường bay đi CN và bay về giữa tuần, bay đi buổi sáng sớm và bay về vào ban đêm giá sẽ rẻ hơn, bạn cứ chọn trong khung biểu đồ của trang web cột nào rẻ với ngày giờ phù hợp là ổn.

– Chú ý Currency của hãng bay đưa ra là USD hay CAD để tránh tưởng giá rẻ hóa ra bình thường.

– Nếu có Visa Du lịch USA thì sẽ có nhiều lựa chọn giá rẻ hơn với United Airline và Japan Air. Đừng sợ scandals, vừa rồi mình đi United Airline hoàn toàn hài lòng, đúng giờ tất cả, ăn uống ngập họng, ghế chỉ hơi nhỏ nhưng không vấn đề gì so với nhu cầu bay giá rẻ của mình. Như mình nói ở trên, 200~400$ chênh lệch đủ để mình book 1 tour 3 ngày 2 đêm ở Resort Phan Thiết hay Vũng Tàu và relax bù cho vài giờ ngồi trên máy bay.

– Bạn nào có Visa du lịch Mỹ có thể kết hợp đến Mỹ bằng Bus chơi vài ngày rồi book vé từ Mỹ bay về VN thì giá cực kỳ rẻ luôn. Lúc đầu mình tính đi kiểu này nhưng không thu xếp được thời gian, giá từ Mỹ về VN rẻ hơn từ Toronto về VN tới 300$ ( tùy thời điểm ).

Các phần mềm và trang web để mua vé bay giá rẻ mình hay dùng :

– Rẻ nhất là MOMONDO ( tuy nhiên các bạn cứ check các web/software khác bên dưới để double check và chọn cái hợp lý nhất ), ngoài ra Momondo còn cho giá H.o.t.e.l.s cũng khá rẻ, Hotels thì mình thường book Kayak hơn. Có lần mình đi Ottawa chơi 2 ngày thì đặt Dorms ở ngay trung tâm của Ottawa ở 2 đêm chỉ có 50$ ( 25$/đêm ) hehe Airbnb cũng là một lựa chọn cho các bạn tham khảo đặt Hotel.

– FLIGHTS : bạn nào đang đi du học ở Mỹ và Canada có thể tham khảo phần mềm này và trang web StudentUniverse, vé sẽ được giảm 10~30% cho sinh viên tùy Promotions, thủ tục đăng ký cũng đơn giản.

– KAYAK thì ngoài Flights và Hotels còn có cả book Cars.

– FLIGHTHUB cũng hay cho vé rẻ nhưng vẫn cao hơn tí so với Momondo.

Nhớ nhé các tình yêu, chỉ nên search các phần mềm này ( và những cái khác ) đến lần thứ 2 là book thôi. Chúc các bạn mua được tấm vé bay giá rẻ hợp lý với chất lượng tốt.

From Phil with Love <3

Tác giả Phil Le

Tags:
Chính quyền Trump chấm dứt tình trạng phân biệt tình yêu đồng giới

Chính quyền Trump chấm dứt tình trạng phân biệt tình yêu đồng giới

Đại sứ Hoa Kỳ tại Đức Richard Grenell đang dẫn đầu một nỗ lực của chính quyền Trump nhằm giải quyết vấn đề phân biệt tình yêu đồng giới ở hàng chục quốc gia trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất