Những điều cần biết về Thẻ xanh Mỹ sau khi đã ly hôn

Vì I-130 chỉ là sự khởi đầu của hành trình nhập cư của bạn đối với thẻ xanh, không có gì ràng buộc pháp lý đối với Hoa Kỳ. Vì vậy, bạn sẽ không thể tiếp tục theo đuổi thẻ xanh nếu bạn và vợ / chồng của bạn ly dị.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có hộ khẩu thường trú hợp pháp, thì việc ly hôn sau khi chấp thuận thẻ xanh sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng của bạn. Điều này sẽ chỉ là một vấn đề nếu bạn áp dụng để có được quốc tịch Mỹ thông qua nhập tịch.

Để nhận thẻ xanh vĩnh viễn, bạn phải nộp đơn I-751 để Hủy bỏ điều kiện cư trú. Cả bạn và người phối ngẫu mới của bạn phải ký tên và gửi nó trong vòng 90 ngày tới USCIS-trước ngày thẻ xanh có điều kiện của bạn được cấp. Tuy nhiên, không phải tất cả các cuộc hôn nhân đều làm cho toàn bộ hai năm. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ tìm hiểu các lựa chọn khi xin cấp thẻ xanh sau khi ly hôn hoặc ly thân.

Tiêu chí xóa điều kiện về thẻ xanh

USCIS nói rằng có năm tình huống mà bạn có thể áp dụng để có các điều kiện trong thẻ xanh 2 năm của bạn bị xóa. Nhiều người trong số này phụ thuộc vào ý tưởng rằng bạn đã bước vào hôn nhân tốt đẹp (có nghĩa là hôn nhân không phải là gian lận).

Nếu bạn vẫn kết hôn với thường trú nhân hợp pháp (LPR) hoặc công dân Hoa Kỳ vào cuối giai đoạn 2 năm đầu tiên. Nếu con của bạn cũng nhận được thẻ xanh cùng lúc với bạn, thì bạn có thể đưa chúng vào ứng dụng này.

Nếu bạn là con của một phụ huynh có thẻ xanh có điều kiện và không thể có trong đơn của họ.

Nếu bạn kết hôn nhưng vợ / chồng của bạn đã chết.

Nếu bạn đã kết hôn nhưng hôn nhân của bạn đãchấm dứt bởi việc hủy bỏ hoặc ly dị.

Tình huống cuối cùng này là thích hợp nhất cho bài viết này. Về cơ bản nó nói rằng bạn sẽ có thể áp dụng để có điều kiện loại bỏ trên thẻ xanh của bạn sau khi ly hôn.

Ly hôn sau khi I-130 Phê duyệt

Vì I-130 chỉ là sự khởi đầu của hành trình nhập cư của bạn đối với thẻ xanh, không có gì ràng buộc pháp lý đối với Hoa Kỳ. Vì vậy, bạn sẽ không thể tiếp tục theo đuổi thẻ xanh nếu bạn và vợ / chồng của bạn ly dị.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có hộ khẩu thường trú hợp pháp, thì việc ly hôn sau khi chấp thuận thẻ xanh sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng của bạn. Điều này sẽ chỉ là một vấn đề nếu bạn áp dụng để có được quốc tịch Mỹ thông qua nhập tịch.

Nhận thẻ xanh sau khi ly hôn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ly dị trước khi kết thúc giai đoạn hai năm?Bạn cần có lý do chín đáng để thuyết phục USCIS vì sao bạn ly hôn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chứng minh rằng cuộc hôn nhân đã thành thật để bắt đầu và không gian lận.

Một luật sư nhập cư đủ điều kiện cũng sẽ tư vấn cho bạn để chuẩn bị một lời giải thích chính thức về lý do ly hôn xảy ra. Nếu trường hợp của bạn không bắt buộc và USCIS nhận thấy rằng cuộc hôn nhân kết thúc do lỗi của bạn (ví dụ như ngoại tình, bỏ rơi, vv), có thể bạn sẽ bị từ chối yêu cầu I-751 của bạn.

Nộp đơn I-751 trước hoàn tất ly dị

Nếu bạn có án lệnh ly hôn cuối cùng (hoặc hủy bỏ), bạn có thể nộp Mẫu đơn I-751 bất kỳ lúc nào ngay cả khi bạn không tiếp cận ngày hết hạn thẻ xanh có điều kiện. Nếu bạn hiện đang bị ly thân nhưng vợ / chồng của bạn không sẵn lòng nộp đơn I-751, bạn sẽ phải nộp đơn thỉnh nguyện. Để làm được điều này, bạn sẽ cần phải nộp đơn từ bỏ yêu cầu nộp chung. Việc từ bỏ yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng rằng cuộc hôn nhân không kết thúc trong tài khoản của bạn và rằng cuộc hôn nhân của bạn là hợp pháp ngay từ đầu.

Nộp các bằng chứng về ly hôn

Như đã đề cập ở trên, bạn cần phải nộp bằng chứng cho USCIS cho thấy lỗi này không phải do bạn. Các ví dụ về bằng chứng bao gồm:

Những bất đồng liên quan đến những khác biệt không thể hòa hợp được (ví dụ nuôi dạy con cái, tài chính, v.v.) Đây là những gì được gọi là ly hôn không có lỗi .

Gánh nặng của lỗi nằm ở người chồng cũ . Nếu ly hôn là do ngoại tình, ngoại tình hoặc lý do liên quan khác của bạn đời, bạn có thể cung cấp lời tuyên thệ từ những người trong cuộc sống của bạn quen thuộc với tình hình.

Điều quan trọng cần lưu ý là danh sách này không phải là đầy đủ. Tham khảo luật sư nhập cư để tìm hiểu về các loại bằng chứng khác có thể thích hợp khi xem xét thẻ xanh sau khi ly dị.

Tách rời pháp lý và Thẻ xanh có điều kiện

Việc ly thân hợp pháp, không giống như ly dị, không chính thức chấm dứt hôn nhân của một cặp vợ chồng nhưng đó là một thỏa thuận chính thức chỉ ra rằng hai bên đang sống riêng. Do thực tế là việc ly thân hợp pháp không kết thúc hợp pháp, đôi vợ chồng vẫn còn kết hôn về kỹ thuật vì mục đích nhập cư.

Người phối ngẫu không phải là công dân vẫn có thể có được thẻ xanh vĩnh viễn mặc dù đôi vợ chồng không sống chung với nhau do ly thân. Có một khoản ngoại lệ đối với khoản nếu họ bị cách ly hợp pháp trong phạm vi quyền hạn mà họ được coi là đã ly dị sau một thời gian nhất định đã trôi qua.

Theo xuatcanh

Tags:
Nhiều người Việt về Tân Sơn Nhất có triệu chứng mắc Covid-19

Nhiều người Việt về Tân Sơn Nhất có triệu chứng mắc Covid-19

Từ sáng đến chiều 24/3, dù mật độ chuyến bay ít nhưng xuất hiện 15 trường hợp có triệu chứng rõ. Ngày 23/3, có 11 người có triệu chứng, nguy cơ nhiễm Covid-19 cao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất