Những món gia dụng mà bạn không nên đem hiến tặng

Có thể bạn có ý tốt với những món đồ mà bạn dự tính hiến tặng, nhưng cửa hàng đồ cũ tại địa phương của bạn thực sự không muốn nhận mọi thứ mà bạn sẵn sàng tống khứ ra khỏi căn nhà của bạn.

Do đó, trước khi bạn bắt tay vào việc dọn dẹp sự bừa bộn trong nhà, hãy bảo đảm bạn biết những gì bạn sẽ không đem tới trung tâm hiến tặng tại địa phương.

1- Những tấm nệm và khung lò so

Điều dễ hiểu khi bạn muốn hiến tặng bộ nệm cũ của con bạn khi chúng cần chiếc giường rộng rãi hơn. Tiếc thay, những cửa hàng đồ cũ sẽ không nhận những bộ nệm. Tại sao? Bởi vì họ không thể tin tưởng rằng những bộ nệm được hiến tặng không có rệp, những sinh vật nhỏ khác, hoặc nấm mốc.

2- Đồ dùng cho trẻ em

Người ta hầu như không thể nào theo dõi kịp danh sách những vụ thu hồi ngày càng nhiều của Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Thụ vì lý do an toàn. Do đó bạn nên nhớ một quy tắc thông thường: Đừng hiến tặng bất cứ món gì để giữ sức nặng của một đứa trẻ. Có thể gồm ghế cao, những chiếc nôi, ghế xe hơi, và xe đẩy. Những trung tâm hiến tặng thường sẽ không xem xét để lấy những món đó.

Nên cân nhắc khi mang những đồ chơi trẻ em đã lỗi thời đi hiến tặng. (Hình minh họa: Getty Images)

3- Kỹ thuật đã lỗi thời

Bạn nên biết rằng ngay cả những người tìm mua đồ tại các cửa hàng tiết kiệm cũng có máy chơi DVD và máy truyền hình màn hình phẳng tại nhà của họ. Họ thực sự không tìm kiếm những máy VCR, băng cassettes, hoặc máy truyền hình sử dụng đèn âm cực – lỗi thời và nặng nề. Trên thực tế, nhiều trung tâm hiến tặng không nhận những món đó khi bạn đem tới.

Cũng vậy, bạn không nên hiến tặng các sách giáo khoa, tự điển bách khoa đã lỗi thời, các tạp chí cũ, v.v…

4- Bất cứ món nào có tính cách thô tục hoặc gây xúc phạm

Nếu bạn có quần áo có tính cách thô tục hoặc gây xúc phạm, bạn nên vứt chúng vào thùng rác. Hầu hết các cửa hàng tiết kiệm không muốn dính dáng với chúng, đặc biệt là những cửa tiệm có gốc gác tôn giáo, như các trung tâm Salvation Army.

Điều đó cũng áp dụng đối với phim ảnh, sách vở ít nhiều có bản chất tình dục.

5- Những dụng cụ lớn

Ngày nay, ít có ai tìm mua những món đồ cũ như bếp lò, máy điều hòa không khí, máy rửa chén, hoặc tủ lạnh. Do đó các cửa hàng đồ cũ sẽ không nhận những món đó.

Nếu bạn muốn thay chúng bằng đồ mới, nhiều cửa hàng bán lẻ, như Home Depot, sẽ chở đi dụng cụ cũ của bạn miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một dịch vụ tái chế biến đồ kim loại hoặc dẹp bỏ đồ rác rưởi. Những dịch vụ này có thể tới nhà bạn để chở đi những dụng cụ cũ với một lệ phí nhỏ.

6- Bất cứ món nào bạn đã được cho không

Rất có thể không ai muốn chiếc áo thun mà bạn đã được cho không khi bạn tham dự cuộc chạy bộ do Hội Ung Thư tổ chức, hoặc cái ly để uống cà phê với dấu hiệu của công ty của bạn trên đó.

7- Bất cứ món nào có thể sinh nấm mốc

Các cửa hàng tiết kiệm không có nhân lực để làm sạch và sát trùng kỹ lưỡng các ấm trà, máy hút hoặc phun hơi ẩm – tất cả những món đó đều dễ sinh nấm mốc, vì độ ẩm của chúng.

8- Những món quá khổ và cồng kềnh

Những trung tâm hiến tặng thường không rộng. Họ không có nhiều chỗ trống cho những tủ trưng bày đồ sứ, bàn bi-da, và những chiếc đàn piano.

Hơn nữa, những món này không có nhiều nhu cầu, do đó nếu họ nhận, họ sẽ khó bán. Thay vì hiến tặng, bạn nên tìm cách bán những món đó trên Craiglist.

9- Những món còn lại sau vụ bán Garage Sale

Nếu không có ai mua một món nào đó trong vụ bán Garage Sale của bạn, có thể có lý do. Và rất có thể trung tâm hiến tặng tại địa phương của bạn cũng không muốn nhận chúng.

Nên nhớ rằng, nếu bạn nghi ngờ về một món nào đó, hãy gọi cho trung tâm hiến tặng để xem họ có nhận hay không. Nếu họ không nhận, có thể họ sẽ chỉ cho bạn một tổ chức có thể nhận chúng.

Tags:
Nụ hôn vĩnh biệt của người vợ trước khi hiến tạng chồng

Nụ hôn vĩnh biệt của người vợ trước khi hiến tạng chồng

Cầm tay chồng thật lâu trước lúc các bác sĩ đưa anh sang phòng mổ lấy tạng, chị nghẹn ngào rồi cúi người hôn lên môi chồng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất