Những người biểu tình phẫn nộ trước việc cảnh sát bắn chết người ở Utah

Nhiều người đã tập trung biểu tình bên ngoài trụ sở cảnh sát tại Salt Lake City vào chiều nay để phản đối quyết định của công tố viên không đưa ra cáo buộc đối với một sĩ quan cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông 50 tuổi.

Các video về vụ việc, xảy ra vào tháng tám, đã được công bố vào thứ tư khi quyết định được công bố. Họ cho thấy Patrick Harmon, 50 tuổi, đã bị bắn khi đang chạy trốn khỏi các sĩ quan đang cố bắt anh ta.

Lex Scott, một người trong cộng đồng Black Lives Matter ở Utah, cho biết vào tuần trước rằng cộng đồng muốn luật sư Sim Gill thuộc quận Salt Lake từ chức. Theo tờ The Associated Press, gia đình Harmon, sống ở Colorado và St. Louis, đã thật sự "bị sốc," Scott nói.

Hình ảnh 2 viên cảnh sát trong vụ việc

"Bạn không thể xem video đó mà không nhận ra rằng đó là trường hợp rõ ràng về vụ giết người", Scott nói. "Đây là một trong những trường hợp giết người rõ ràng nhất mà chúng tôi từng gặp."

Gill nói hôm thứ sáu rằng vụ bắn súng đã được chứng minh bởi vì đoạn phim cho thấy Harmon quay về phía cảnh sát với một con dao. Con dao trong video cũng đã được tìm thấy tại hiện trường, luật sư quận nói.

"Chúng tôi cảm thấy rằng cảnh sát đã được chứng minh vô tội trong việc sử dụng lực lượng nguy hiểm đó," Gill nói. "Ông ta thường lo sợ về sự an toàn của các sĩ quan khác."

Trong một tuyên bố phản đối, Black Lives Matter nói rằng Gill "quan tâm nhiều hơn đến mối quan hệ của ông với cảnh sát, hơn là phục vụ cộng đồng của mình một cách đúng đắn".

Vụ việc bắt đầu vào ngày 13 tháng 8, khi cảnh sát dừng chiếc xe của Harmon sau khi anh ta được phát hiện có những hành vi vi phạm luật giao thông.

Cảnh quay của Bodycam cho thấy sự tương tác giữa Harmon và cảnh sát đã bắt đầu một cách hòa bình, nhưng khi các nhân viên nhận ra Harmon đã có một số trọng án và bắt anh ta, Harmon đã ngừng hoạt động.

Theo báo cáo của luật sư khu vực, viên chức Clinton Fox nói rằng Harmon đã hét vào cảnh sát và đe dọa sẽ tấn công, nhưng điều đó không nghe thấy trên video ghi lại vụ việc.

Theo Hiệp hội Báo chí Liên bang Mỹ, Jeanetta Williams, chủ tịch của chi nhánh Salt Lake của NAACP, hôm thứ sáu cho biết nhóm sẽ cố gắng tìm hiểu thêm thông tin trước khi quyết định hành động cần thực hiện.

"Anh ta có chạy, nhưng trong đoạn video tôi không thấy con dao," Williams nói. "Tôi chỉ nhìn thấy anh ta cố gắng để chạy và sau đó họ đã bắn anh ta."

Một người chết sau vụ nổ súng và bắt giữ con tin tại Mỹ

Một người chết sau vụ nổ súng và bắt giữ con tin tại Mỹ

Ngày 25/8, cảnh sát Mỹ cho biết, đã xảy ra một vụ nổ súng và bắt giữ con tin tại một nhà hàng ở trung tâm thành phố Charleston, bang Nam Carolina. Một nhân viên nhà hàng đã tử vong sau khi bị bắn trọng thương. Hiện công tác điều tra tìm nguyên nhân vẫn được cảnh sát thực hiện khẩn trương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất