Những người mới nhập cư cần cẩn trọng về chia sẻ, tiết lộ và cất giữ thông tin

Mọi người cần cẩn trọng về việc chia sẻ, tiết lộ và cất giữ thông tin tránh những trường hợp nguy hiểm

Giả danh nghĩa là ai đó đã ăn ℭắρ  thông tin cá nhân của quý vị, ví dụ như số An Sinh Xã Hội hoặc số tài khoản ngân hàng. Họ có thể sử dụng thông tin này để rút tiền từ tài khoản ngân hàng của quý vị hoặc làm một thẻ tín dụng đứng tên của quý vị. Giả danh là một hành vi phạm pháp nghiêm trọng. Hãy tự bảo vệ cho mình bằng những cách sau:

- Nếu không thể thuộc lòng được số Social của mình thì các bạn cần ghi ra giấy, trên điện thọai, máy tính. nhưng với quy ước cọng, trừ 1 hoặc 2 cho 5 số đầu

Ví dụ: 123 45 6789 +1

Sẽ ghi: 234 56 6789 (+1)

- Chỉ cung cấp thông tin cá nhân của mình cho những người hoặc cơ sở kinh doanh nào mà quý vị biết rõ và tin tưởng, nhất là trên điện thoại hoặc Internet.

- Cất thẻ An Sinh Xã Hội ở nơi an toàn trong nhà. Đừng mang theo trong người.

Không có mô tả ảnh.

- Chỉ mang theo những giấy chứng minh hoặc thẻ tín dụng nào cần thiết lúc đó. Cất những giấy tờ còn lại ở chỗ an toàn trong nhà.

- Xé vụn những giấy tờ hoặc mẫu đơn có thông tin cá nhân trước khi bỏ vào thùng rác.

- Chọn mật khẩu riêng cho từng tài khoản. Không dùng chung mật khẩu vì nó có thể khiến thông tin cá nhân của quý vị gặp rủi ro.

Để tự bảo vệ mình khỏi bị giả danh, quý vị hãy gọi Đường Dây Nóng về Tội Giả Danh của Ủy Ban Thương Mại Liên Bang theo số 1-877-438-4338 hoặc truy cập www.consumer.ftc.gov/features/feature-0014-identity-theft.

PV

Tags:
Đông Phương: Nước Mỹ cũ đã quay trở lại?

Đông Phương: Nước Mỹ cũ đã quay trở lại?

Năm 2018, khi tham gia Thượng đỉnh G7 tại Canada, ông Trump đã  lên án các nước đồng minh chiếm tiện nghi của Mỹ và từ chối ký tên chung vào thông cáo hội nghị, đồng thời rời khỏi hội nghị sớm. Trên chiếc Air Force One, ông Trump còn tweet phê bình thủ tướng nước chủ nhà Canada Justin Trudeau là giả dối và mềm yếu. Ông Biden đã làm việc đầu tiên về mặt ngoại giao sau khi nhậm chức, chính là tuyên bố: nước Mỹ cũ đã quay trở lại. Không còn nghi ngờ gì nữa, ông Biden tập trung vào Thủ tướng Canada Trudeau. Ông Trudeau cũng đáp lại, nói rằng ông hy vọng nhiều như thế nào để Hoa Kỳ trở lại vị trí lãnh đạo. Thủ tướng Anh Johnson cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của vai trò lãnh đạo của Mỹ; Tổng thống Pháp Macron và Thủ tướng Đức Merkel cũng vậy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất