Những quyền lợi của tấm thẻ xanh khi bạn định cư Mỹ

Khi có thẻ xanh ở Mỹ từ 5 năm, bạn có quyền thi quốc tịch. Bên cạnh đó, tấm thẻ xanh còn bao gồm nhiều quyền lợi khác mà tôi xin được liệt kê dưới đây:

Khi có thẻ xanh ở Mỹ từ 5 năm, bạn có quyền thi Bài viết thuộc 58ae749f25eded36f486bc85feb3f0ab Tin nước Mỹquốc tịch. Bên cạnh đó, tấm thẻ xanh còn bao gồm nhiều quyền lợi khác mà tôi xin được liệt kê dưới đây:

Thứ nhất, bạn có thể ở bất cứ đâu trong tất cả 50 bang ở Mỹ nếu có thẻ xanh. Thường có những bạn làm nail thì thích mở tiệm ở những tiểu bang lạnh, vì ở đây làm nail kiếm được rất khá. Vì vậy, tấm thẻ xanh sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc này.

Thứ hai, với tấm thẻ xanh, bạn có quyền sở hữu hợp pháp tất cả những gì công dân Mỹ có quyền, bao gồm nhà cửa, xe cộ,.. tùy theo luật của mỗi bang. Và tôi muốn khuyên các bạn rằng, khi có thẻ xanh và mua đồ, các bạn nên tự đứng tên mình cho tài sản đó.

Thứ ba, người có thẻ xanh thường không bị từ chối nhập cảnh bởi bất kỳ viên chức nhập cư nào ở cửa khẩu và có thể xuất nhập cảnh ở Mỹ theo ý thích, chỉ cần xuất trình thẻ xanh.

Người có thẻ xanh sẽ được miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3 và được giảm chi phí học đại học. Người giữ thẻ sẽ được Hoa Kỳ công nhận là người Bài viết thuộc 6a10bbd480e4c5573d8f3af73ae0454b Tin nước Mỹdi trú hợp pháp và được chi trả như công dân ở xứ này. Ngoài ra, người định cư hợp pháp chỉ phải trả tiền học thấp hơn 3-4 lần so với Bài viết thuộc 0f49c89d1e7298bb9930789c8ed59d48 Tin nước Mỹdu học sinh.

Trong vấn đề việc làm, người có thẻ xanh có cơ hội làm viêc bình đẳng, có thể ứng tuyển vào bất cứ công ty nào ở Hoa Kỳ. Có những công ty chỉ thuê người Mỹ, tuy nhiên những công ty đó không nhiều. Ho cũng có thể tự do mở công ty kinh doanh. Với tấm thẻ xanh, bạn có quyền mua nhà, mua xe, bên cạnh đó bạn có quyền tự do kinh doanh như mở tiệm nail, tóc, tiệm bánh mì,..

Người giữ thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ, chồng và con cái (dưới 21 tuổi) qua Mỹ, nhận lợi ích an sinh xã hội. Nếu bạn làm việc ở Mỹ trong vòng 10 năm trước 65 tuổi, bạn có thể nhận trợ cấp người già. Đây cũng là một chính sách khá tốt của Mỹ với người dân.

Người có thẻ xanh cũng có quyền truy cập thông tin an ninh Mỹ và đồng thời được nhận trợ cấp từ chính phủ, miễn giảm các hạn chế cho xuất khẩu, được hưởng tất cả các quyền lợi của Hoa Kỳ, trừ quyền bầu cử chỉ dành cho công dân có quốc tịch Mỹ.

Và một điều không kém quan trọng, nếu bạn có thẻ xanh và thuộc dạng thu nhập thấp, bạn sẽ được chính phủ tài trợ một khoản phí sinh sống hoặc hỗ trợ tiền ăn cho các bé đối với những gia đình đông con.

Bên cạnh đó, thẻ xanh tại Mỹ giúp người dân được miễn thị thực đến các nước như Canada, Mexico, Anh và Pháp.

Tóm lại, tấm thẻ xanh ở Mỹ có thể đem lại cho bạn rất nhiều quyền lợi, mong rằng những thông tin kể trên có thể giúp ích ít nhiều cho các bạn sắp có ý định qua Mỹ định cư.

Biên tập: Hải Vân/ tinnuocmy.com

Nguồn Youtube BienXanhNangAm California
Những lưu ý để không bị thu hồi thẻ xanh Mỹ

Những lưu ý để không bị thu hồi thẻ xanh Mỹ

Thẻ xanh Mỹ được cấp bởi chính phủ Mỹ dành cho những người nước ngoài định cư Mỹ. Rất nhiều người sử dụng từ “thẻ xanh” nhưng không phải ai cũng biết vì sao. Lý do thật ra rất đơn giản, vào cuối Thế chiến thứ II, mẫu thẻ thường trú này được in trên giấy màu xanh lá cây. Do đó họ gọi nó là “thẻ xanh”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất