Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Không có giấy phép cho những vụ tân trang nhà có thể trở nên nguy hiểm khi bạn muốn bán căn nhà. (Hình minh họa: prcno.org)

Bạn sẽ phải khởi sự lại từ đầu. Nhưng bạn đừng nghĩ tới chuyện bỏ qua công việc này.

Trong khi đó, nhiều chủ nhà muốn xúc tiến những dự án tân trang ở bên trong nhà mà không có giấy phép bởi vì họ cảm thấy tòa thị chính địa phương sẽ không bao giờ chấp thuận.

Sau đây là vài cạm bẫy bạn có thể gặp phải nếu vẫn cố tân trang mà không có giấy phép.

Bị phạt tiền hoặc nhận được lệnh ngưng công việc

Bạn nghĩ rằng làm lén mà chính quyền không hay biết, hoặc chỉ bị phạt nhẹ nếu bị bắt gặp, thật ra các hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều.

Thành phố của bạn có thể ra lệnh ngưng công việc. Điều này cũng có thể đưa tới một khoản tiền phạt đáng kể đối với chủ nhà và nhà thầu. Tiếc thay, rất nhiều trường hợp vụ tân trang hoàn tất chỉ bị phòng xây dựng lưu ý khi chủ nhà quyết định bán căn nhà của họ.

Điều này đưa chúng ta tới cạm bẫy kế tiếp mà các chủ nhà có thể sẽ trải qua.

Bạn có thể làm hỏng vụ bán nhà

Không có giấy phép cho những vụ tân trang nhà có thể trở nên nguy hiểm khi bạn muốn bán căn nhà. Một nguy hiểm là những vụ làm thêm mà không có giấy phép, nhất là những vụ làm thêm không phù hợp với luật lệ xây dựng, sẽ không được bao gồm trong diện tích của căn nhà được quảng cáo khi bạn đưa căn nhà của bạn lên thị trường.

Nói khác đi, cho dù bạn đã thực hiện một vụ xây dựng khổng lồ để thêm không gian sinh sống cho căn nhà của bạn, bạn sẽ phải liệt kê căn nhà của bạn với diện tích nhỏ hơn như cũ, điều đó có nghĩa căn nhà của bạn trong quảng cáo sẽ có vẻ nhỏ hơn nhiều so với diện tích thực sự của nó.

Và rồi, dĩ nhiên, những người mua tương lai sẽ phản ứng như thế nào khi họ nghe nói căn nhà của bạn có những vụ tân trang mà không có giấy phép.

Trước hết, điều đó sẽ khiến những người mua trở nên nghi ngờ về phẩm chất của công việc đối với toàn thể căn nhà, cả những công việc có giấy phép lẫn không có giấy phép. Nó có thể tạo một báo động đỏ trong tâm trí của người mua, khiến họ phải nhìn vào mọi thứ qua một kính phóng đại. Điều này cũng có thể gây ra sự bất an và người mua có thể mất tin tưởng để xúc tiến việc mua căn nhà của bạn.

Căn nhà của bạn có thể mất giá trị

Cho dù người mua sẽ nhắm mắt làm ngơ trước những vụ tân trang không có giấy phép, điều đó không có nghĩa những nhà chuyên môn khác trong thủ tục mua nhà cũng nhắm mắt làm ngơ như vậy.

Nó có thể khiến thẩm định viên đánh giá căn nhà của bạn thấp hơn và giảm trị giá của công trình đã được thực hiện. Thẩm định viên có thể đòi hỏi việc tân trang phải được dỡ bỏ hoàn toàn và làm lại, với giấy phép. Công việc của thẩm định viên là bảo vệ quyền lợi của ngân hàng, do đó nếu yêu cầu của họ không được đáp ứng, ngân hàng có thể quyết định không tài trợ món vay, điều có thể giết chết thỏa thuận mua bán.

Hợp đồng bảo hiểm nhà của bạn có thể không áp dụng

Ngoài ra, những vụ tân trang không có giấy phép có thể vi phạm hợp đồng bảo hiểm nhà của bạn. Thí dụ công việc đã được thực hiện không đúng cách và do đó dây điện gây ra một vụ cháy nhà. Sự hư hại có thể không được bảo hiểm bồi thường, khiến bạn gặp phải một cơn ác mộng tốn kém.

Những người thợ có thể không có tay nghề cao

Giấy phép cũng có thể là một cách giản dị để các nhà thầu của bạn phải tôn trọng luật lệ xây dựng và làm tốt công việc của họ.

Khi nhà thầu của bạn biết rằng công việc của họ đòi hỏi phải có giấy phép, cùng với những vụ kiểm tra chi tiết theo sau, họ sẽ hoàn tất công việc cẩn thận hơn và có tính cách chuyên nghiệp hơn. Công việc của họ, ngoài chuyện làm cho khách hàng hài lòng, còn phải phù hợp với luật lệ xây dựng và qua được mọi cuộc kiểm tra.

Tags:
Hướng về nước Mỹ xa xôi....

Hướng về nước Mỹ xa xôi....

Có lẽ câu chuyện của tôi nó hơi kỳ quặc hoặc là quá đỗi bình thường, thế nhưng với tôi nó là một điều đặc biệt. Đó là câu chuyện của gần một phần tư cuộc đời tôi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất