Những sự cố dễ xảy ra khi đi chơi dịp lễ Tết

Đi nghỉ vào dịp lễ Tết, bạn sẽ dễ bị trễ chuyến bay, gặp nhiều rắc rối, kèm theo sự bực tức, một tiếp viên hàng không Mỹ cho hay.

Tiếp viên Sharmy Aldama tiết lộ sai lầm lớn nhất mà nhiều người thường mắc là đổ xô đi du lịch các dịp lễ Tết như Giáng sinh, năm mới hay mùa cao điểm. Thời gian này, các sân bay bận rộn, nhiều nơi bị quá tải, nhất là trước khi Covid-19 bùng phát. Do đó, hàng dài người xếp hàng từ quầy làm thủ tục, đến an ninh soi chiếu... sẽ khiến những người đến sân bay sát giờ không kịp lên máy bay.

"Phần lớn hành khách tại sân bay ngày lễ Tết là những người bận rộn và ít đi du lịch, nên họ phải tập trung đi nghỉ vào dịp này. Và như vậy ở sân bay, họ sẽ mất nhiều thời gian hơn khi làm các thủ tục", cô nói.

Theo kinh nghiệm của Sharmy, hành khách nên đến sân bay trước 2 tiếng với chặng nội địa, và 3 tiếng khi bay đường dài hoặc quốc tế. "Hãy cho bản thân có thêm nhiều thời gian, và không đẩy não bộ của bạn vào tình trạng lo lắng, cập rập".

Hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Tân Sửu. Ảnh: Quỳnh Trần
Hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Tân Sửu. Ảnh: Quỳnh Trần

Ngoài ra, một trong những lý do phổ biến khiến khâu ký gửi hành lý tốn nhiều thời gian chính là không sắp xếp đồ đúng cách. Nhiều người không đọc kỹ hướng dẫn từ các hãng bay, nên mang theo vật dụng bị cấm. Ví dụ, họ cất pin dự phòng trong hành lý ký gửi nên phải mở vali, lấy ra tại quầy check-in. Hành động này vô tình khiến toàn bộ quá trình làm thủ tục của những hành khách khác kéo dài hơn, nếu nhiều người mắc sai lầm giống nhau.

Sara Nelson, Chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên Hàng không quốc tế, khuyến cáo du khách luôn kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đóng hành lý. Điều này giúp bạn đảm bảo không còn sót bất kỳ thứ gì có khả năng gây rắc rối khi di chuyển bằng đường hàng không.

Anh Minh (Theo Washington Post)

Tags:
San Francisco – Vùng đất quyến rũ bậc nhất bờ Tây nước Mỹ

San Francisco – Vùng đất quyến rũ bậc nhất bờ Tây nước Mỹ

San Francisco tên chính thức là Thành phố và Quận San Francisco (tiếng Anh: City and County of San Francisco), là một trung tâm văn hóa, thương mại và tài chính ở tiểu bang California của Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất