Những tiểu bang nào ở Mỹ được người Việt chọn để định cư

Định cư Mỹ luôn là niềm ao ước của hàng triệu con người trên đất nước Việt Nam. Giấc mơ được nhập cư Mỹ ,để được sống và làm việc ở đất nước hàng đầu thế giới này được rất nhiều người Việt Nam nói chung và các nước trên thế giới nói chung đang ấm ủ từng ngày.

Mục đích của việc định cư Mỹ của đa số người nhập cư là tìm kiếm cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn. Bởi lẽ, định cư tại một quốc gia mới phù hợp với bản thân, giúp con người có thêm được nền tảng phát triển bản thân tốt hơn. Đó cũng chính là những lý do khiến Bài viết thuộc 41ae36ecb9b3eee609d05b90c14222fb Tin nước Mỹngười Việt định cư Mỹ hằng năm lại tăng cao hơn năm trước. Sau đây, là những tiểu bang được người Việt lựa chọn phổ biến nhất khi định cư Mỹ:

Tiểu bang California

Nếu coi bang này như là một quốc gia độc lập, nó sẽ là nước có nền kinh tế mạnh thứ sáu trên toàn thế giới, đứng sau Pháp và thậm chí còn vượt trội hơn nền kinh tế của rất nhiều quốc gia hợp lại. California còn là bang đa dạng nhất về cả mặt tự nhiên lẫn về mặt sắc tộc và đôi khi được gọi bằng một tên khác là “Golden State”. Tên viết tắt trong hệ thống bưu điện Mỹ của bang này là CA.

Nơi đây có điều kiện tự nhiên khí hậu đa dạng và sinh động, hơn thế nữa tại vùng đất này còn có nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và còn là một trung tâm kinh tế quan trọng của Bài viết thuộc 6faa8040da20ef399b63a72d0e4ab575 Tin nước Mỹnước Mỹ với những địa danh nổi tiếng như: Los Angeles với thế mạnh về thương mại và tài chính, Hollywood – thiên đường điện ảnh, thung lũng Silicon… Trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ, đây là nơi mà người Việt tập trung định cư tại Mỹ đông nhất.Với dân số là 36 triệu người và diện tích 410.000 kilômét vuông (158.402 dặm vuông), California là tiểu bang Mỹ đông dân nhất và lớn thứ ba theo diện tích.

Tiểu bang Texas

Đây là một tiểu bang nằm ở khu vực trung tâm vùng Tây Nam của Hoa Kỳ, có lượng dân số người Việt sinh sống đứng thứ hai tại Mỹ. Khu vực này có khí hậu nhiệt đới ẩm, ở các vùng gần bờ biển khí hậu có phần ôn hòa hơn và chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá lớn. Vào mùa hè, cái nóng bao phủ trên khắp tiểu bang Texas, đỉnh điểm của sự nóng nực có khi lên đến 35 độ C. Với người Việt định cư Mỹ sống tại bang Texas, mùa đông là thời điểm có khí hậu dễ chịu nhất trong năm.

Texas có rất nhiều thành phố lớn nhỏ khác nhau, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến thành phố Houston.

Texas là một tiểu bang có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất dồi dào thích hợp phát triển các ngành công nghiệp dầu khí, bông sợi và các hoạt động chăn nuôi.Nền kinh tế bang Texas rất phát triển. Trong năm 2010, Tạp chí Site Selection xếp hạng Texas là bang kinh doanh thương mại thân thiện nhất tại Mỹ. Texas còn có các trụ sở chính của các công ty công nghệ cao như Dell, Inc., Kimberly Clark, AT&T,…

Tiểu bang Washington

Washington là tiểu bang nằm ở bờ Tây của Mỹ, phía bắc giáp với nước láng giềng Canada, phía đông giáp với tiểu bang Idaho, phía nam giáp với Oregon và 253 km phía tây chạy dọc theo biển Thái Bình Dương.

Tiểu bang được đặt theo tên của vị tổng thống Mỹ đầu tiên – Geogre Washington, năm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương. Vùng đất này có tổng diện tích 184.827 km², dân số: 7 triệu người (năm 2013), mật độ dân số: 39,6 người/km². Đa phần diện tích được bao phủ bởi rừng, do đó tiểu bang Washington chịu ảnh hưởng lớn bởi kiểu khí hậu từ núi xuống vùng ven biển

Dân số người Việt sinh sống tại tiểu bang Washington xếp thứ 3 trên toàn đất Mỹ và phần lớn tập trung tại thành phố Seatle. Một số thế mạnh kinh tế của tiểu bang Washington thể hiện qua các ngành nghề mũi nhọn như: chế tạo máy bay, công nghệ sinh học và du lịch, đặc biệt là du lịch biển.Bên cạnh đó, nông nghiệp cũng là một ngành kinh tế phát triển mạnh tại tiểu bang này.

Tiểu bang Florida

Nằm ở miền Đông Nam nước Mỹ tiểu bang Florida có địa hình đồi núi thấp, với một số lượng rất lớn các vùng hồ và rừng rậm, xen kẽ là các đầm lầy trải dài trên diện tích. Khí hậu nơi đây khá dễ chịu và vì thế cho nên thu hút rất đông lượng khác du lịch cũng như dân định cư, đây là vùng đất tắm trong ánh mặt trời quanh năm suốt tháng và sự ấm áp dễ chịu tìm đến trong những tháng ngày đông giá.

Nền kinh tế của Florida gây ấn tượng mạnh từ những lợi thế trong việc phát triển ngành du lịch. Một đường bờ biển dài khiến tiểu bang này được biết đến như một điểm dừng chân nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất thế giới. Hơn thế nữa, đây còn là tiểu bang tập trung nhiều những khu công viên giải trí nổi tiếng, có thể kể đến hai tên tuổi lớn là Orlando và Walt Disney World. Tiếp đó là những ngành công nghiệp cũng không kém phần quan trọng như sản xuất nước giải khát trái cây và khai khoáng.

Cuộc sống người việt ở Mỹ sống tại bang Florida cũng giống như ở các bang khác người Việt ở đây làm rất nhiều nghề, nhiều việc nhưng đa phần là hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ở các trang trại và những dịch vụ chăm sóc cá nhân khác, đặc biệt là có rất nhiều người Việt làm nghề nail ở Mỹ.

Ngày nay, với lượng dân số lên tới 20 triệu người, Florida đứng thứ 3 nước Mỹ sau California và Texas.

Tiểu bang New York

Thành phố New York là thành phố lớn nhất tiểu bang đồng thời cũng là thành phố lớn nhất nước Mỹ. Thành phố này được biết đến như cửa ngõ cho dòng người nhập cư Mỹ trong lịch sử và ngày nay phát triển thành một trung tâm thương mại, tài chính, văn hóa lớn của thế giới. Tuy nhiên thủ phủ của tiểu bang New York lại nằm ở thành phố Albany.

New York là tiểu bang có khí hậy ảnh ướt quanh năm, tổng diện tích của tiểu bang New York là 141.089 km². New York xếp thứ 27 trong tổng số 50 bang của Hoa Kỳ về diện tích nhưng là tiểu bang có dân số lớn thứ 3 trên toàn đất Mỹ, đây còn là một trung tâm toàn cầu về thương mại và quốc tế. Nổi tiếng nhất trong các trung tâm tài chính và kinh tế của New York là phố Wall. Rất nhiều hãng công nghiệp hàng đầu nước Mỹ đặt trụ sở của mình tại đây. New York không chỉ là nơi có ảnh hưởng rất lớn về thương mại, tài chính mà còn là cả nền văn hóa và nghệ thuật của nước Mỹ.

Thành phố New York có khoảng 13,387 người Việt sinh sống. Ở đây có nhiều hội hè, có Cộng Đồng Người Việt Tự Do, có các ngôi chùa và nhà thờ Công Giáo và nhiều hội hè khác. Nhưng rất tiếc chưa có một Phố Sài Gòn Nhỏ (Little Saigon) hay Phố Bài viết thuộc ff4d5fbbafdf976cfdc032e3bde78de5 Tin nước MỹViệt Nam Nhỏ, như ở Cali, Texas, Philadelphia hay Washington DC. Mặc dù vậy ở chợ Tàu quận Manhattan có vài đường phố với nhiều quán ăn Việt Nam nên nhiều người đã gọi đây là Phố Sài Gòn Nhỏ, tuy đây chỉ là chợ Tàu.. Ở chợ Tàu Flushing quận Queens hiện có ba tiệm Phở và gần đây nhất là ở phố Đại Hàn Flushing cũng vừa có một tiệm Phở hoạt động.

Theo thexanhmy

Tags:
Nữ sinh Mỹ bị trường tắt mic khi phản ánh quấy rối t.ì.n.h d.ụ.c

Nữ sinh Mỹ bị trường tắt mic khi phản ánh quấy rối t.ì.n.h d.ụ.c

Trở thành người phát biểu tốt nghiệp, Lulabel Seitz muốn nhân cơ hội cảnh báo về n.ạ.n q.u.ấ.y r.ố.i t.ì.n.h d.ụ.c trong trường học, nhưng bị ngăn cản.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất