N.ổ bên ngoài đại sứ quán Mỹ ở Trung Quốc

Các nhân chứng cho biết một vụ n.ổ xảy ra gần khu vực xếp hàng chờ phỏng vấn của đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh.

Reuters dẫn lời một số nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn, chấn động trên mặt đất và khói bốc lên từ khu văn phòng ngoại giao ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vào 13h hôm nay. Vị trí xảy ra sự việc được cho là gần nơi công dân nước này xếp hàng chờ phỏng vấn lấy visa Mỹ.

Phát ngôn viên đại sứ quán Mỹ cho biết một thiết bị nổ đã được kích hoạt bên ngoài khu nhà. Văn phòng phỏng vấn cấp visa của Mỹ cũng trở lại hoạt động sau đó không lâu.

"Một thiết bị nghi là pháo hoa đã phát nổ bên ngoài đại sứ quán Mỹ. Nghi phạm là nam giới 26 tuổi, tới từ khu tự trị Nội Mông và chỉ bị thương nhẹ ở tay", cảnh sát Bắc Kinh ra thông cáo cho biết.

"Đây chỉ là sự cố an ninh riêng lẻ. Cảnh sát Trung Quốc đã kịp thời xử lý vấn đề", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố.

Lực lượng an ninh Trung Quốc bên ngoài đại sứ quán Mỹ sau vụ nổ. Ảnh: Reuters.

Lực lượng an ninh Trung Quốc bên ngoài đại sứ quán Mỹ sau vụ nổ. Ảnh: Reuters.

Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh được coi là một trong những khu vực có an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới, được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại và có lực lượng bảo vệ dày đặc.

Nhân viên đại sứ quán Ấn Độ và Hàn Quốc gần đó cho biết không phát hiện điều gì khác lạ và vẫn làm việc bình thường.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Khi tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ cần chuẩn bị những gì?

Khi tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ cần chuẩn bị những gì?

Cho dù bạn là công dân Hoa Kỳ hay không thì khi đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ, có khá nhiều điều bạn cần tự chuẩn bị để có cuộc gặp suôn sẻ. Bạn phải thực sự hiểu lí do và nội dung của cuộc gặp này, cách thức tổng thể của quá trình, những gì bạn nên và không nên mang theo bên mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất