Nổ lớn san phẳng nhiều ngôi nhà ở thành phố Mỹ

Nhiều ngôi nhà ở thành phố Baltimore sập hoàn toàn sau vụ nổ chưa rõ nguyên nhân sáng 10/8, khiến ít nhất một người chết.

Vụ nổ xảy ra lúc 9h54 ngày 10/8 (20h54 giờ Hà Nội) ở khu nhà dân phía tây bắc thành phố Baltimore, bang Maryland, Mỹ. Nguyên nhân dẫn đến vụ nổ chưa được xác định, nhưng lực lượng cứu hỏa cảnh báo người dân tránh xa khu vực do nguy cơ rò rỉ khí ga dễ cháy.

Hình ảnh hiện trường cho thấy 3 ngôi nhà bị san phẳng hoàn toàn, trong khi lực lượng cứu hộ tìm cách đưa những người mắc kẹt ra ngoài. Quan chức Sở cứu hỏa Baltimore cho biết một phụ nữ đã thiệt mạng, ba người được cứu nhưng đang trong tình trạng nguy kịch và một người còn ở dưới đống đổ nát.

"Chúng tôi đang có mặt tại hiện trường và phối hợp chặt chẽ với lực lượng cứu hỏa để bảo đảm an toàn. Các nhóm chuyên viên đang tìm cách tắt nguồn cấp khí đốt đến các ngôi nhà xung quanh khu vực. Khi nguồn khí ga được kiểm soát, chúng tôi sẽ bắt đầu đánh giá tình hình", phát ngôn viên Công ty Điện lực và Khí đốt Baltimore Richard Yost cho biết.

Nhiều cư dân thành phố cho biết cảm thấy vụ nổ từ cách xa nhiều km. "Tôi nghe thấy một tiếng nổ và nhìn ra ngoài cửa sổ, đột nhiên sóng chấn động hất văng tôi xuống giường. Toàn bộ mặt trước ngôi nhà bị bắn văng ra đường, nhiều mảnh kính vỡ găm vào các đồ đạc trong nhà", Moses Glover, cư dân 77 tuổi sống gần hiện trường, cho biết.

Vũ Anh (Theo Fox News)

Link nguồn: https://vnexpress.net/no-lon-san-phang-nhieu-ngoi-nha-o-thanh-pho-my-4144484.html

Tags:
Hàng trăm người ᵭập pʜá các cửa hàng ở Chicago, Mỹ

Hàng trăm người ᵭập pʜá các cửa hàng ở Chicago, Mỹ

Ngày 10/8, hàng trăm người đã ᵭập pʜá, đột nhập và lấy cắp đồ từ các cửa hàng, cũng như đụng độ với cảnh sát tại quận trung tâm mua sắm Magnificent Mile, cũng như tại các khu vực trung tâm khác của thành phố Chicago (Mỹ).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất