Nợ thẻ tín dụng của dân Mỹ lần đầu tiên vượt quá mức $1 ngàn tỷ

Số nợ thẻ tín dụng của dân Mỹ lần đầu tiên vượt quá mức $1,000 tỷ, theo kết quả cuộc nghiên cứu do WalletHub, một trang web chuyên về tài chánh cá nhân, thực hiện.

Bản tin của ABC News nói rằng người tiêu dùng ở Mỹ mượn thêm $92.2 tỷ trong năm ngoái, con số cao nhất của một năm kể từ năm 2007 tới nay. Trung bình, mỗi nhà người dân Mỹ có số nợ thẻ tín dụng vào khoảng $8,600, theo WalletHub.

Theo nữ phân tích gia tài chánh Jill Gonzalez tại WalletHub, thì số nợ cao như vậy phản ánh sự lạc quan của người dân Mỹ về tình hình kinh tế, sẽ giúp họ có khả năng trả nợ.

“Chúng tôi chưa bao giờ thấy có hiện tượng này,” bà Gonzalez cho ABC News hay. “Sự lạc quan của người tiêu dùng hiện đang ở mức cao nhất.”

Chỉ riêng trong ba tháng sau cùng của năm 2017, người dân Mỹ mượn thêm $67.6 tỷ qua các thẻ tín dụng của họ.

Chỉ số điểm tín dụng trung bình (average credit score) của người tiêu thụ Mỹ hiện là 675, khoảng 4 điểm thấp hơn mức trung bình của năm 2007, theo cơ quan báo cáo chỉ số tín dụng của người tiêu thụ Experian.

Cuộc Đại Suy Trầm gần nhất của Mỹ đã khởi sự vào Tháng Mười Hai năm 2007 và chấm dứt vào Tháng Sáu, 2009, theo cơ quan US National Bureau of Economic Research.

Bà Gonzalez tiên đoán số người tiêu dùng không trả nổi nợ thẻ tín dụng sẽ tăng lên trong những thang tới đây, khiến chỉ số tín dụng sẽ xuống thấp hơn.

“Đây không là điều gì tốt, cho dù bạn nhìn dưới góc cạnh nào. Người ta không nhớ bài học đã có trong thời Đại Suy Trầm,” theo bà Gonzalez, bản tin ABC News cho biết.

Tags:
Nông dân Mỹ viết lời cầu hôn bạn gái lên lưng đàn lợn con

Nông dân Mỹ viết lời cầu hôn bạn gái lên lưng đàn lợn con

Với sự hỗ trợ của đàn gia súc, anh nông dân Mỹ cầu hôn thành công sau khi lừa bạn gái vào chuồng lợn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất