Nói không với 5 điều sau khi đi phỏng vấn tại LSQ Mỹ

Chắc hẳn tâm trạng chung của những người đi phỏng vấn xin visa đều rất hồi hộp và lo lắng. Không ai có thể đảm bảo rằng tôi sẽ đậu chắc 100% vì tôi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bằng chứng,…

Nếu như cách nói chuyện của bạn không có sức thuyết phục, không tạo được thiện cảm với lãnh sự viên thì liệu bạn có cơ hội để đưa ra những bằng chứng mà bạn đã cố gắng chuẩn bị hay không. Sau đây là 5 bí kíp bỏ túi khi đi phỏng vấn các bạn cần ghi nhớ.

1.KHÔNG nói quá nhiều:

Thật vậy, nhân viên lãnh sự một ngày họ phải tiếp cả trăm hồ sơ, họ thực sự không có nhiều thời gian để bạn trình bày một cách dài dòng và miên man. Hãy chú ý trả lời đúng trọng tâm câu hỏi họ muốn bạn trả lời.

2.KHÔNG cắt ngang câu hỏi của nhân viên lãnh sự:

Tạo thiện cảm là điều hết sức quan trọng trong buổi phỏng vấn chính vì vậy việc cắt lời nhân viên lãnh sự trước khi họ dứt lời là một việc thiếu lịch sự. Hơn nữa, điều đó có thể dẫn đến việc bạn trả lời sai ý họ muốn hỏi bạn, khiến cho buổi phỏng vấn kéo dài và thêm phần phức tạp.

3.KHÔNG hiểu nhưng không hỏi:

Đa số nhân viên lãnh sự quán Mỹ là người nước ngoài nói tiếng Việt chính vì vậy bạn không nên vội vàng trả lời khi chưa thực sự hiểu câu hỏi, như vậy sẽ rất thiệt thòi cho bạn. Việc bạn lịch sự hỏi lại câu hỏi hoặc nhờ người thông dịch viên dịch lại câu hỏi là điều hết sức bình thường và nên làm, đừng đoán câu hỏi và cũng đừng trả lời đại, vì cơ hội trả lời của bạn chỉ có một.

4.KHÔNG trả lời nhất quán, cách trả lời thiếu trung thực:

Bạn nên nhớ Lãnh sứ quán Hoa Kỳ có cả một bộ phận Kiểm soát gian lận vô cùng tinh vi và có kinh nghiệm. Mọi hình thức gian lận đều không thể qua được con mắt của họ, chính vì vậy bạn cần phải hết sức chú ý với lời khai của mình, nó phải hoàn toàn đúng sự thật và trùng khớp với những bạn đã khai trong đơn thông tin cá nhân online.

5.KHÔNG chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn:

Việc chuẩn bị và sắp xếp giấy tờ theo đúng yêu cầu và quy định của Lãnh sứ quán là hết sức cần thiết. Bạn nên tham khảo những người đi trước hoặc sự hỗ trợ của các công ty tư vấn giúp bạn trong việc này. Vì trong buổi phỏng vấn đã sẵn hồi hộp cộng thêm việc thiếu giấy tờ sẽ khiến bạn trở nên bối rối và buổi phỏng vấn có thể hỏng bét chỉ vì sự thiếu chuẩn bị này.

Theo calivisa

Tags:
Người đàn ông quốc tịch Mỹ 10 năm kiện Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Người đàn ông quốc tịch Mỹ 10 năm kiện Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Mắt đau nặng hơn sau phẫu thuật, ông Thông về Mỹ điều trị rồi quay trở lại đòi bệnh viện bồi thường chi phí gần 80.000 USD.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất