Nơi Nghỉ Hưu Lý Tưởng Ở Mỹ

Nghỉ hưu là một trong những vấn đề được nhiều công dân Mỹ quan tâm và mong muốn có cuộc sống ổn định, vui vẻ khi về già.

Việc nghỉ hưu có thể sẽ ít tốn kém và không mang đến nhiều thách thức nếu bạn chuyển đến khu vực có mức chi phí tiết kiệm và lý tưởng hơn.

GOBankingRatesOpens đã lập danh sách những nơi nghỉ hưu lý tưởng nhất dựa trên tính kinh tế của chi phí, khả năng tiếp cận các nhu yếu phẩm, tiện nghi và địa điểm văn hóa. Nghiên cứu cho thấy rằng các làng đại học đều thỏa mãn tất cả tất cả các điều kiện trên và chính điều đó khiến chúng trở thành nơi sinh sống lý tưởng khi người dân nghỉ hưu.

Sau đây là những nơi nghỉ hưu hàng đầu do GOBankingRates bình chọn:

Thành phố Bloomington, bang Indiana

Đại học Indiana tọa lạc tại đây và tiểu bang này cũng có chế độ thuế thân thiện, theo GOBankingRates.

Thành phố Fayetteville, bang Arkansas

Giá nhà tại bang Arkansas rất phải chăng với mức trung bình là 121.000 đô. Đại học Arkansas cũng nằm tại thành phố Fayetteville ở phía tây bắc của bang.

Thành phố Lexington, bang Kentucky

Đối với người hâm mộ môn thể thao bóng rổ, thành phố Lexington tại bang Kentucky có thể là nơi nghỉ hưu lý tưởng và chương trình học của Đại học Kentucky là một trong những chương trình học tốt nhất trong cả nước.

Theo GOBankingRates, giá thuê trung bình trong thành phố cũng chỉ dưới 1.000 đô mỗi tháng.

Thành phố Bozeman, bang Montana

Đối với những người yêu thiên nhiên, thành phố Bozeman của bang Montana có thể là nơi nghỉ hưu lý tưởng. Thành phố nằm gần Công viên Quốc gia Yellowstone và Công viên Quốc gia Glacier. Đại học Công lập Montana được đánh già là viện nghiên cứu hàng đầu cũng tọa lạc gần đó.

Thành phố Tuscaloosa, bang Alabama

Đại học Alabama, nơi sản sinh ra đội bóng đá Mỹ Crimson Tide nổi tiếng, tọa lạc tại Tuscaloosa. Thành phố cũng là một trong những nơi có mức chi phí kinh tế nhất trong nước.

Thành phố Oxford, bang Mississippi

Theo GOBankingRates, Mississippi có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất trong cả nước. Và tại thành phố Oxford, nơi sinh viên theo học tại Đại học Mississippi, đã được mệnh danh là "thánh địa văn hóa miền nam nước Mỹ". Thành phố có tất cả mọi thứ từ bảo tàng cho đến các công trình tưởng niệm và các di tích lịch sử.

Ngoài ra, trong danh sách này cũng có những nơi khác như:

Thành phố Lawrence, bang Kansas

Thành phố  Kalamazoo, bang Michigan

Thành phố  San Marcos, bang Texas

Thành phố  Lincoln, bang Nebraska

Thành phố  Iowa, bang Iowa

Thành phố  Athens, bang Georgia

Thành phố  Oxford, bang Ohio

Thành phố  Madison, bang Wisconsin

Thành phố  East Lansing, bang Michigan

Tags:
Đằng sau việc Mỹ đánh thuế cao kỷ lục với thép Việt

Đằng sau việc Mỹ đánh thuế cao kỷ lục với thép Việt

Ngành thép Việt Nam tiếp tục bị giáng một đòn nặng khi Mỹ quyết định áp thuế với mức rất cao do nghi ngờ gian lận thương mại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất