North Carolina: Tù nhân vượt ngục, 2 chết, 10 bị thương

Hai nhân viên nhà tù thiệt mạng và hơn mười người khác, gồm cả giám thị và tù nhân, bị thương trong một âm mưu vượt ngục bất thành ở North Carolina, theo giới hữu trách.

Giám thị Justin Smith, 35 tuổi, và nhân viên dạy nghề Veronica Darden, 50 tuổi, bị giết hôm Thứ Năm trong vụ vượt ngục bất thành ở nhà tù Pasquotank tại thành phố Elizabeth City, theo cơ quan cảnh sát tiểu bang North Carolina.

Theo giới hữu trách, vào lúc khoảng 3 giờ 30 chiều, tù nhân nổi lửa trong xưởng may của nhà tù, khiến một số nhân viên nơi đây bị thương.

Nhà tù Pasquotank có khoảng 729 tù nhân, theo cơ quan cải huấn North Carolina. Công ty Correction Enterprises, vốn là một phần của cơ quan chính phủ tiểu bang, điều hành một xưởng may bên trong nhà tù này.  Giới hữu trách nói rằng tù nhân đốt xưởng may để tạo sự hoảng loạn và nhân cơ hội thoát ra ngoài.

Có ba nhân viên xưởng may bị thương trầm trọng và đang được điều trị tại bệnh viện, trong khi bảy người khác được cho về nhà trong ngày Thứ Năm. Có bốn tù nhân cũng được điều trị vì thương tích.

Tags:
Người mẹ bị bắt vì để con một mình trong xe khi đi thăm tù nhân

Người mẹ bị bắt vì để con một mình trong xe khi đi thăm tù nhân

Một người mẹ ở Florida đã phải vào tù sau chuyến thăm tù.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất