NSW - Victoria: Số ca nhiễm virus Ross River tăng mạnh

2 tiểu bang Victoria và New South Wales đang phải đau đầu khi đối mặt với số ca nhiễm Ross River tăng nhanh.

Theo Murrumbidgee Local Healthe District, đã có tới 264 trường hợp nhiễm virus Ross River do muỗi gây ra tại khu vực này kể từ đầu tháng 12/2016 cho tới nay. Giới chức y tế cho biết chỉ riêng trong tháng 1/2017, số ca nhiễm Ross River tại khu vực Murrumbidgee đã là 148, tăng đáng kể so với tháng 12/2016 (có 116 trường hợp).

Toàn tiểu bang NSW có 622 ca nhiễm virus Ross River trong năm 2016, toàn tiểu bang Victoria có 314 trường hợp nhiễm bệnh. Riêng Victoria, từ đầu năm đến nay đã có 548 ca nhiễm bệnh.

Ngoài Ross River, các quan chức y tế còn đang quan ngại số ca nhiễm virus Barmah Forest và Sindbis tăng lên.

Các chuyên gia cho biết khí hậu mưa nhiều tại đông bắc Victoria và phía nam NSW được cho là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng số ca nhiễm virus Ross River.

Các triệu chứng khi nhiễm virus Ross River là sốt, đau nhức khớp và cơ. Người bệnh buồn nôn, mẩn ngứa nhưng các triệu chứng sẽ biến mất trong vòng 2 tuần đầu sau khi bị ốm. Các hiện tượng đau khớp, đau cơ có thể kéo dài lâu hơn. Các triệu chứng xảy ra trong vòng 3 ngày đến 3 tuần sau khi bị muỗi cắn.

Người lớn phục hồi sau khoảng 2 tuần nhưng người già và trẻ em có thể cần thời gian lâu hơn, thậm chí hàng năm.

Người dân Victoria được khuyến cáo mặc đồ chống muỗi, mắc các loại màn chống muỗi, không để nước đọng quanh khu vực sinh sống đề phòng muỗi sinh sôi và hãy đến gặp bác sĩ khi có những triệu chứng bệnh.

Một loại bệnh nấm gây chết người hiện nay đã xuất hiện tại Mỹ

Một loại bệnh nấm gây chết người hiện nay đã xuất hiện tại Mỹ

Một loại bệnh nấm gây chết người xuất hiện lần đầu tiên ở Nhật năm 2009, đến nay đã xuất hiện tại Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất