Nữ dân biểu Florida đòi Tòa Bạch Ốc xin lỗi vì bị ‘bôi nhọ’

Nữ Dân Biểu Frederica S. Wilson (Dân Chủ, Florida) hôm Chủ Nhật gọi chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc John F. Kelly là “con rối của tổng thống” và nói rằng ông phải xin lỗi vì đã có những phát biểu sai lầm về bà trong khi bênh vực các cuộc gọi điện thoại chia buồn với gia đình quân nhân tử trận của Tổng Thống Donald Trump.

“Ông ta không chỉ nợ tôi lời xin lỗi, ông cũng nợ dân chúng Mỹ lời xin lỗi,” bà Wilson cho hay trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình “AM Joy” của MSNBC, trong đó bà cũng cáo buộc ông Kellyy là có lời lẽ “bôi nhọ” bà.

Bà Wilson đưa ra phát biểu trên trong khi cuộc đấu khẩu bắt đầu từ tuần trước giữa bà và Tòa Bạch Ốc chưa thấy có dấu hiệu chấm dứt.

Tổng Thống Trump sáng ngày Chủ Nhật, qua Twitter, lại một lần nữa mở cuộc tấn công, gọi bà là “không giống ai – wacky” và “là món quà cho đảng Cộng Hòa nhưng là thảm họa cho phía Dân Chủ.”

“Hãy xem cách hành xử của bà ta và bỏ phiếu cho đảng Cộng Hòa,” ông Trump viết.

Trong lần xuất hiện trước báo chí hôm Thứ Năm để bênh vực ông Trump, ông Kelly gọi bà Wilson là “thùng rỗng” và đưa ra cáo buộc sai lầm rằng bà, trong bài diễn văn đọc năm 2015, tự cho mình có công trong việc xin ngân khoản tài trợ cho một tòa  nhà liên bang trong địa hạt của bà.

Hình ảnh video do một tờ báo địa phương ở Florida đưa ra sau đó, cho thấy bà Wilson không hề nói vậy, mà chỉ thúc đẩy việc dùng tên hai nhân viên FBI thiệt mạng trong khi thi hành công vụ đặt tên cho tòa nhà này.

Tags:
Florida: 50,000 người đứng dưới trời nắng xin trợ cấp thực phẩm

Florida: 50,000 người đứng dưới trời nắng xin trợ cấp thực phẩm

Hàng chục ngàn người dân vùng Nam Florida hôm Chủ Nhật đứng xếp hàng trong nhiều tiếng đồng hồ dưới ánh nắng chói chang để đợi đến lượt mình được nộp đơn chương trình trợ cấp thực phẩm đặc biệt, chỉ dành riêng cho các nạn nhân bão Irma, khiến giới hữu trách hết sức ngạc nhiên, do nghĩ rằng số người tới sẽ ít hơn rất nhiều.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất