Nữ hành khách bị đuổi khỏi máy bay vì… cho con bú

Vì lý do cho con bú trên máy bay, một bà mẹ có con nhỏ cùng hai bố mẹ già đã bị nhân viên của hãng hàng không Spirit Airlines (Mỹ) đuổi xuống. Sự việc gây xôn xao dư luận quốc tế hai ngày qua.

Theo Daily Mail, cô Mei Rui (34 tuổi) mới đây đã cùng con trai và bố mẹ của mình bay từ thành phố Houston, bang Texas tới thành phố New York (Mỹ). Nguồn tin cho biết trước khi lên máy bay, gia đình cô Mei Rui đã phải ngồi chờ đợi suốt 3 giờ ở sân bay do chuyến bay bị trễ.

Ngay sau khi lên máy bay, cô Mei Rui bắt đầu cho con trai Lukas (2 tuổi) bú sữa mẹ. Tuy nhiên, lúc này, nhân viên của Spirit lại yêu cầu cô ngừng việc này và bắt cậu bé về chỗ ngồi để máy bay cất cánh.

Theo lời kể của cô Mei Rui thì vào thời điểm đó, do cửa máy bay vẫn chưa đóng nên cô xin phép các nhân viên được cho bé bú thêm vài phút. Dù vậy, nhân viên của chuyến bay một mực không đồng ý, bắt cậu bé Lukas ngồi vào ghế riêng khiến cậu bé khóc suốt gần nửa giờ đồng hồ.

Điều đáng nói là ngay sau đó, nhân viên của Spirit Airlines đã gọi cảnh sát “hộ tống” cả gia đình cô Mei Rui khỏi chuyến bay.

Trong một đoạn video được chia sẻ trên Daily Mail, nhân viên của chuyến bay thản nhiên cười mà không hề giải thích lý do chính xác mà gia đình cô Mei Rui bị đuổi khỏi chuyến bay. Nhân viên chuyến bay chỉ nói rằng “do họ không tuân theo hướng dẫn”.

Sự việc đã gây xôn xao dư luận buộc phía Spirit Airlines phải lên tiếng. Trong một tuyên bố đăng trên Daily Mail, người phát ngôn của Spirit Airlines cho biết hãng đã hoàn trả tiền vé cho gia đình cô Mei Rui.

Giải thích về lý do 4 thành viên của gia đình cô Mei Rui bị đuổi, đại diện Spirit Airlines cho hay: “Không ai bị tước quyền cho con bú. Chúng tôi buộc phải mời hành khách rời chuyến bay 712 sau nhiều lần cô ấy không tuân thủ chỉ dẫn của phi hành đoàn. Để đảm bảo sự an toàn của khách và phi hành đoàn, tất cả các hãng hàng không đều yêu cầu khách hàng ngồi yên vào thời điểm cất cánh và hạ cánh. Chúng tôi đã xem xét nhiều yếu tố và chúng tôi cũng xin lỗi hành khách vì bất cứ sự bất tiện nào chúng tôi đã gây ra”.

Cô Mei Rui cho biết cô đã nhiều lần đi lại bằng máy bay nhưng đây là lần đầu tiên cô gặp phải tình huống này. Trong khi đó, phía Spirit Airlines không đưa ra bình luận nào về khẳng định của cô Mei Rui rằng vào thời điểm cô cho con bú, cửa máy bay vẫn chưa đóng.

Tags:
Nữ hành khách gốc Việt trộm giỏ xách tiếp viên hàng không

Nữ hành khách gốc Việt trộm giỏ xách tiếp viên hàng không

Một phụ nữ gốc Việt ở tiểu bang Washington bị nhà chức trách bắt giữ sau khi tìm cách trộm giỏ xách của một tiếp viên hàng không.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất