Nữ nghị sĩ Mỹ từ chức giữa bê bối quan hệ bất chính với cấp dưới

Nghị sĩ bang California, ngôi sao đang lên của đảng Dân chủ, Katie Hill, đã tuyên bố từ chức hôm 27/10 giữa lúc các cáo buộc quan hệ bất chính với cấp dưới bủa vây bà.

"Hôm nay, tôi vô cùng đau lòng khi phải thông báo từ chức khỏi quốc hội", nữ nghị sĩ 32 tuổi viết trong đơn xin từ chức. "Đây là điều khó khăn nhất tôi từng phải làm nhưng tôi tin rằng đó là điều tốt nhất cho các cử tri của tôi, cộng đồng của tôi và đất nước của chúng tôi".

Tuần trước, Ủy ban Đạo đức Hạ viện Mỹ đã mở cuộc điều tra bà Hill vì những cáo buộc bà ngoại tình với Giám đốc Lập pháp của mình, ông Graham Kelly. Mối quan hệ được phát hiện bởi chồng nữ nghị sĩ, ông Kenny Heslep, tuy nhiên không có bằng chứng nào về mối quan hệ này được công bố, theo Guardian.

Quan hệ tình dục bất chính với cấp dưới vi phạm các quy tắc của Hạ viện Mỹ.

Bà Hill đã phủ nhận điều này trong lá thư gửi tới cử tri nhưng lại thừa nhận có mối quan hệ "không đúng đắn" với một nữ nhân viên khác, người tham gia chiến dịch tranh cử vào quốc hội năm 2018 của bà. Nữ nghị sĩ đã xin lỗi về việc này.

Nữ nghị sĩ đang lên của đảng Dân chủ từ chức giữa bê bối quan hệ với cấp dưới. Ảnh: Getty.

Các quy tắc được Hạ viện ban hành ở đỉnh điểm của phong trào #MeToo năm 2018, theo đó, nghiêm cấm mối quan hệ giữa các thành viên của Quốc hội và cấp dưới của họ. Tuy nhiên, các quy tắc không cấm quan hệ với các trợ lý chiến dịch.

Trong đơn từ chức, Hill cáo buộc chồng bà đã phối hợp với các đối thủ chính trị lên kế hoạch bôi nhọ bà.

Cuộc điều tra của Ủy ban Đạo đức Hạ viện Mỹ bắt nguồn từ bức ảnh khỏa thân và tin nhắn riêng tư của bà Hill được trang web theo đường lối bảo thủ RedState đăng tải. Theo nữ nghị sĩ, tài liệu bị rò rì bởi người chồng ghẻ lạnh của bà trong bối cảnh các thủ tục ly hôn giữa hai người đang được hoàn tất.

Trên thực tế, bà Hill cũng có thể là nạn nhân của âm mưu "bôi nhọ đối thủ chính trị" để khiến bà phải rời chính trường.

Nguồn: Zing.vn

Tags:
Nghị sĩ Mỹ yêu cầu điều tra ứng dụng TikTok

Nghị sĩ Mỹ yêu cầu điều tra ứng dụng TikTok

Hai thượng nghị sĩ Mỹ yêu cầu Cơ quan Tình báo Quốc gia điều tra ứng dụng TikTok của Trung Quốc vì nguy cơ với an ninh quốc gia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất