Nữ phóng viên tố thủ tướng Canada sàm sỡ lên tiếng

Nữ phóng viên Canada giữ nguyên cáo buộc Thủ tướng Justin Trudeau đã động chạm vào cơ thể cô nhưng không muốn kéo dài sự việc.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: AFP

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: AFP

"Tôi đã do dự khi đưa ra thông cáo này, trước áp lực truyền thông đang gia tăng nhằm xác nhận tôi là phóng viên trong bài viết Open Eyes, được đăng tải trên tờ Creston Valley Advance hồi tháng 8/2000", Rose Knight nói trong thông cáo gửi đến đài truyền hình Canada CBC hôm 6/7. 

Cô đang nhắc đến bài báo mô tả về cáo buộc cách đây gần hai thập kỷ, trong đó ông Trudeau, mới 28 tuổi và chưa tham gia chính trường, đã sàm sỡ cô tại một sự kiện. Ông được dẫn lời nói rằng mình "sẽ không bao giờ làm vậy" nếu biết Knight là một phóng viên.

"Sự việc được đề cập trong bài đã xảy ra, như được báo cáo. Ông Trudeau đã xin lỗi tôi vào hôm sau. Tôi đã không theo đuổi vụ việc vào thời điểm đó và sẽ không theo đuổi nó thêm nữa. Tôi không liên lạc gì sau đó với ông Trudeau, trước hay sau khi ông ấy trở thành thủ tướng", Knight nói.

Cô khẳng định mình sẽ không bàn luận thêm về câu chuyện.

Trước đó, ông Trudeau bác bỏ cáo buộc sàm sỡ nữ phóng viên tại lễ hội âm nhạc ở British Columbia năm 2000. "Tôi không cảm thấy rằng mình đã hành động không thích hợp, nhưng tôi tôn trọng thực tế rằng người khác có thể có cảm nhận khác", ông nói.

Ông Trudeau nổi tiếng là nhà ủng hộ nữ quyền. Nội các của ông có tỷ lệ nam nữ cân bằng và đảng của ông cũng thực hiện chính sách không khoan nhượng với tấn công tình dục.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Nữ phóng viên bị cưỡng hôn trong bản tin trực tiếp về World Cup

Nữ phóng viên bị cưỡng hôn trong bản tin trực tiếp về World Cup

Phóng viên Julieth Gonzalez Theran đang đưa tin về World Cup trên sóng truyền hình trực tiếp thì bị một nam thanh niên quấy rối.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất